Điều tra nguyên nhân 1 ngày 2 xe khách bốc cháy trên cao tốc

07/05/2018 16:14

Cơ quan điều tra công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) điều tra làm rõ nguyên nhân cháy 2 xe khách trên cao tốc.

Điều tra nguyên nhân 1 ngày 2 xe khách bốc cháy trên cao tốc

Xe khách giường nằm Minh Mẫn cháy trơ khung trên cao tốc

Chiếu 7/5, Thượng tá Lê Tấn Cường, Phó phòng CS PCCC tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan điều tra công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) đang tiếp tục điều tra và đề xuất Viện Khoa học hình sự Bộ Công an trưng cầu giám định để xác định nguyên nhân 2 xe khách bị cháy khi lưu thông trên cáo tốc TP.HCM - Trung Lương.

Liên quan đến 2 vụ cháy xe khách trên cao tốc trong ngày 6/5, Thượng tá Cường khuyến cáo: “Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của hành khách, chủ phương tiện và tài xế nên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện trước khi rời bến. Bên cạnh đó, hàng hóa phải được sắp xếp gọn gàng, thông thoáng, để xa hệ thống dẫn nhiệt, nguồn máy... nhất là những vật dễ cháy. Đặc biệt, không chở quá số người theo quy định, vật dễ cháy, nổ”.

Như Báo Giao thông thông tin, khoảng 10h10 sáng 6/5, ô tô khách Minh Mẫn mang BKS 51B-208.02 do tài xế Lê Minh Sang (SN 1980, ngụ TP.HCM) điều khiển chở 20 hành khách, lưu thông từ miền Tây về TP.HCM. Khi đến Km 47+550 thuộc ấp Tân Lập, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành (Tiền Giang), bất ngờ xe bốc cháy dữ dội từ phía sau. Hành khách trên xe kêu la, tài xế nhanh chóng cho xe tấp vào làn dừng khẩn cấp để hành khách xuống xe an toàn. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn chiếc xe.

Đến khoảng 20h10 tối cùng ngày chiếc xe của Công ty cổ phần vận tải Phương Trang Futa Buslines chạy trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, khi đến địa bàn xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức (Long An) thì bị bốc cháy. Ngọn lửa được phát hiện từ phía sau xe, tài xế đã kịp tấp xe vào làn khẩn cấp để nhanh chóng đưa hành khách và hành lý xuống. Đến khi lực lượng Cảnh sát PCCC đến hiện trường ngọn lửa đã bùng phát quá mạnh, chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn. Hành khách được an toàn và nhà xe Phương Trang đã đưa một xe khác đến vận chuyển khách đến hết hành trình...

Hải Đường