Điều tra vụ lật ca nô làm 2 người chết ở vịnh Nha Trang

28/12/2018 09:26

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị điều tra nguyên nhân vụ lật ca nô làm 2 người chết ở vịnh Nha Trang.

Điều tra vụ lật ca nô làm 2 người chết ở vịnh Nha Trang 1

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh internet

Liên quan đến vụ lật cano làm 2 người chết trên vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) hôm qua (26/12), trong văn bản gửi Chủ tịch UBND kiêm trưởng ban ATGT tỉnh này, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xử nghiêm các cá nhân, tập thể vi phạm theo pháp luật.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, chiều 26/12, một cano cao tốc khi chở khách du lịch đã gặp sự cố và bị chìm tại khu vực đảo Trí Nguyên (vịnh Nha Trang), tỉnh Khánh Hòa. Vụ tai nạn làm 2 người chết (trong đó có 1 du khách người Trung Quốc) và 1 trẻ em bị thương nặng. Theo thông tin ban đầu, khi gặp sự cố trên cano có 23 người (theo đúng quy định có thể chở 25 người), phương tiện vẫn còn hạn đăng kiểm. Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Để khắc phục hậu quả vụ tai nạn, phòng tránh các vụ việc tương tự xảy ra, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Ban ATGT tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên  gia đình nạn nhân tử vong; động viên thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao, đại sứ quán và gia đình du khách thiệt mạng sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý, bàn giao thi thể theo quy định của pháp luật và văn hóa của nước bạn.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm đối với đơn vị, cá nhân vi phạm; Kiểm tra, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách và du lịch thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đối với phương tiện và hành khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Tăng cường tuần tra, kiểm soát kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông hàng hải, đặc biệt là phương tiện thủy phục vụ du lịch trên địa bàn.

"Các cơ quan, đơn vị phải tăng cường công tác tuyên truyền an toàn giao thông hàng hải, cập nhật kịp thời tình hình vận tải hành khách du lịch tại các khu vực tham quan du lịch trên tuyến hàng hải; tập trung tuyên truyền đến người dân và khách du lịch các nội dung về an toàn và các biện pháp để phòng, tránh tai nạn giao thông", Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu.

Trần Duy