Điều tra vụ sà lan chở cát hơn 17 tấn bị đụng chìm

23/04/2017 16:41

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ sà lan chở hơn 17 tấn cát bị đụng chìm ở Cà Mau.

Điều tra vụ sà lan chở cát hơn 17 tấn bị đụng chìm 1

Chiếc ghe chở dầu của ông Châu Minh Sang tại hiện trường vụ việc - Ảnh: TTXVN

Chiều 23/4, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, đã nhận được thông tin, chiếc sà lan chở hơn 17 tấn cát bị đụng chìm trên sông Gành Hào (thuộc khu vực ấp Hoà Nam, xã Hoà Thành, TP Cà Mau, Cà Mau). Vụ việc đang được giao cho địa phương xử lý. Theo ông Bằng, đây chỉ là một vụ va chạm giao thông bình thường chứ không phải nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) cho biết, vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Hòa Thành, TP Cà Mau chứ không phải của huyện Đầm Dơi như một số báo đã đưa.

Trước đó, khoảng 18h ngày 22/4, trên tuyến sông Gành Hào (thuộc khu vực ấp Hoà Nam, xã Hoà Thành, TP Cà Mau, Cà Mau) đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa ghe chở cát có số hiệu AG 00140 do tài công Nguyễn Văn Trọn (28 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời) điều khiển đi từ hướng cầu Hoà Trung về Gành Hào với ghe chở dầu mang số hiệu CM 00242 do ông Châu Minh Sang (40 tuổi, ngụ huyện Cái Nước) làm thuyền trưởng đi theo hướng ngược lại. Vụ va chạm khiến ghe của anh Trọn chìm ngay sau đó. Rất may là vụ tai nạn xảy ra không có ai bị thương.

“Trên ghe lúc đó có hai vợ chồng tôi. Vợ tôi lại không biết bơi. Sau cú đâm rất mạnh, nhận thấy ghe của mình có khả năng bị chìm, tôi liền kêu vợ nhảy lên ghe của ông Sang nên may mắn không có chuyện gì xảy ra”, anh Trọn kể .

Đươc biết, khi tai nạn xảy ra, trên ghe của ông Sang có chở hơn 14.000 lít dầu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chiếc ghe của ông Sang đang hút nước nên bất ngờ xoay ngang. Cùng lúc đó, dòng nước chảy xiết xảy ra tai nạn.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an TP Cà Mau đã có mặt tại hện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm video: Tàu du lịch đụng chìm ghe, 5 người thoát chết ở Cần Thơ

Gia Minh