Điều xe đặc chủng "xử" xe quá tải bất hợp tác

30/05/2015 19:46

Sau 8 tiếng cơ quan chức năng mới đưa được ba xe nghi quá tải về xử lý vì tài xế bất hợp tác.

Điều xe đặc chủng
Một trong 3 xe vi phạm bị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ

Ngày 30/5, thông tin từ Sở GTVT Thanh Hóa cho biết lực lượng chức năng vừa bắt giữ 3 xe nghi chở quá tải.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 29/5, theo chỉ đạo của cấp trên, tổ TTKS của lực lượng TTGT ( thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) đã phát hiện 3 xe ben mang BKS:36C-029.08; 36N-4666, 36N-3845 của Cty ĐTXD Bắc Nam đang lưu thông trên QL1A (đoạn qua địa phận TP Thanh Hóa) có dấu hiệu vị phạm về chở quá tải trọng.

Tuy nhiên, mặc dù lực lượng TTGT yêu cầu, vận động các lái xe chấp hành việc kiểm tra hành chính nhưng đều bị từ chối vì những lý do "vòng quanh". Trước sự việc trên, lực lượng TTGT đã báo cáo lên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa và đề nghị cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp.

Sau hơn 8 tiếng đồng hồ đối phó với những "chiêu trò" của các tài xế và "thuyết phục" chủ xe, lực lượng TTGT phối hợp với Cục Quản lý đường bộ 1 (thuộc Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam) và lực lượng Công an, cơ động mới đưa các xe nói trên về nơi tạm giữ phương tiện để tiến hành kiểm tra, xử lý.

Điều xe đặc chủng
Xe đặc chủng của Cục Quản lý đường bộ 1 về Thanh Hóa sau sự việc xảy ra đêm 29/5.

Ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra Giao thông (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết: “Việc xử lý 3 xe vi phạm nói trên gặp rất nhiều khó khăn. Khi Cục Quản lý đường bộ 1 chuẩn bị đưa xe đặc chủng về tới Thanh Hóa "tiếp ứng" thì mọi chuyện mới cơ bản được giải quyết. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm nay (30/5) việc cân tải trọng xe vẫn chưa được thực hiện vì các xe chưa chịu hợp tác".

Trước sự việc này, Cục Quản lý đường bộ 1 sẽ hỗ trợ xe đặc chủng, để phối hợp với lực lượng TTGT Thanh Hóa trong việc xử lý xe quá tải, quá khổ trên địa bàn.

Cũng theo ông Minh, trong số 3 xe vi phạm nói trên thì có 2 xe đã hết hạn đăng kiểm cách đây gần 1 tháng. Đặc biệt có xe đã tái phạm (trước đó đã bị TTGT Thanh Hóa lập biên bản vi phạm chở quá tải nhưng chưa xử lý) vẫn tiếp tục lưu hành và vi phạm.

Hiện nay, lực lượng TTGT Thanh Hóa đang phối hợp với ngành chức năng tiếp tục xử lý đối với các xe vi phạm nói trên.

Hoàng Thanh