Đình chỉ 1 tháng nhà xe Giỏi Hoa, truy trách nhiệm người liên quan

22/03/2016 06:22

Sở GTVT tỉnh Thái Bình đã thu hồi phù hiệu tuyến cố định 1 tháng đối với xe khách của nhà xe Giỏi Hoa.

Đình chỉ 1 tháng nhà xe giỏi hoa, truy trách nhiệm người liên quan
Xe dù Giỏi Hoa giả giấy phép, ung dung qua 4 tỉnh

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Bình cho biết, đã chỉ đạo thu hồi phù hiệu tuyến cố định 1 tháng đối với xe khách BKS 17B-012.43 của nhà xe Giỏi Hoa, đồng thời sẽ truy đến cùng trách nhiệm những người liên quan.

Báo Giao thông số ra ngày 17/3 đăng bài “Xe dù Giỏi Hoa giả giấy phép, ung dung qua 4 tỉnh”, phản ánh xe khách BKS 17B-012.43 của nhà xe Giỏi Hoa chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội dù được cấp phép tuyến cố định tại Bến xe Sơn Tây, Hà Nội nhưng lâu nay bỏ bến chạy dù, đón trả khách trái quy định tại khu vực gần Bến xe Mỹ Đình. Từ Thái Bình, qua địa phận Nam Định, Hà Nam và tung hoành trong nội đô Hà Nội, tính ra xe dù Giỏi Hoa đã lọt qua 4 tỉnh nhưng không hề bị lực lượng chức năng nào xử lý.

Trao đổi với PV, ông Phạm Quang Đức, Giám đốc Sở GTVT Thái Bình cho biết, sau khi Báo Giao thông phản ánh, Sở đã cho kiểm tra, xác minh, đồng thời chỉ đạo phòng chức năng ra quyết định thu hồi phù hiệu tuyến cố định, thời hạn 1 tháng đối với xe BKS 17B- 012.43. “Có thể khẳng định, từ lãnh đạo Sở phụ trách, Phòng quản lý vận tải, bến xe trung tâm TP Thái Bình và nhà xe đều có lỗi. Chắc chắn tới đây chúng tôi sẽ truy trách nhiệm, ai sai đến đâu kiên quyết xử lý đến đó, kể cả Phó giám đốc Sở phụ trách, không thể để chuyện này tái diễn”, ông Đức khẳng định.

Đáng lưu ý, trên kính trước của xe Kumho Giỏi Hoa có dán “Giấy phép vào phố cấm” của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, người ký là “Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Ngọc”. Có lẽ khi làm giả giấy phép này, nhà xe Giỏi Hoa không biết Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội hiện nay là Đại tá Đào Vịnh Thắng, người tiền nhiệm là Đại tá Nguyễn Duy Ngọc (hiện là Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội).

Trao đổi với Báo Giao thông chiều 21/3, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, với vi phạm trên, khi lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện sẽ bắt giữ để điều tra. Tuy nhiên, do việc làm giả giấy phép vào phố cấm để lại hậu quả chưa lớn nên khó xử lý hình sự mà chỉ có thể xử lý hành chính.

Cũng trong ngày 21/3, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở chỉ đạo các Đội TTGT tăng cường phối hợp với CSGT, CSTT tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý hiện tượng “xe dù, bến cóc”, xe chạy sai hành trình, “rùa bò”, dừng đón trả khách sai quy định… tại các khu vực bến xe khách trên địa bàn; Tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe BKS  17B-012.43 theo đúng nội dung phản ánh. Đồng thời, đề nghị Sở GTVT Thái Bình tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoạt động vận tải, có biện pháp xử lý nghiêm vi phạm đối với xe BKS 17B-012.43.

Văn Huế