Đình chỉ công tác 2 công an xã vì tự ý thu phí đường

23/04/2018 13:50

Sau khi nắm thông tin, UBND xã Mường Chùm (Sơn La) đã xử lý 2 công an xã tự ý thu phí đường.

Đình chỉ công tác 2 công an xã vì tự ý thu phí đường

Công an xã bị đình chỉ công việc vì tự ý thu phí đường

Liên quan đến việc 2 công an xã tự ý chặn xe, thu tiền của người dân khi đi trên đoạn đường địa phương ở xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, ngày 23/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Quàng Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Mường Chùm cho biết, xã đã lập biên bản và đình chỉ công tác đối với hai công an viên tự ý lập trạm thu phí tuyến đường đi qua khu tái định cư.

Theo lời Chủ tịch xã Mường Chùm, ông chỉ biết chuyện khi báo chí phản ánh bởi việc thu phí diễn ra lén lút và không báo cáo chính quyền địa phương.

Cụ thể, những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh công an xã tự lập "chốt" để thu phí người qua đường. Theo phản ánh của các tài xế, khi họ đưa khách vào bản, xuống sông cho khách lên đò qua bên kia thì gặp ngay 2 công an viên ở đâu mò đến bảo xe đi xuống bến đò mỗi xe phải nộp phí 50 nghìn đồng. Khi tài xế hỏi có giấy tờ gì chứng minh được phép thu phí thì những người này không đưa ra được gì...

“Xã tôi không tổ chức thực hiện việc này, sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cho người xuống kiểm tra thì được biết việc thu phí là do bản tự làm, 2 công an viên thuộc bản này. Ngay sau đó chúng tôi đã lập biên bản và đình chỉ luôn việc thu phí trên”, Chủ tịch xã Mường Chum cho hay.

Phúc Hưng