Đình chỉ tài xế xe buýt ngang nhiên chạy băng cắt vòng xoay

22/12/2018 12:03

Tạm đình chỉ tài xế, tiếp viên xe buýt ngang nhiên chạy băng cắt qua vòng xoay, cầm ống tuýp dọa đánh người...

Đình chỉ tài xế xe buýt ngang nhiên chạy băng cắt vòng xoay 1

Tài xế xe buýt không đi đúng đường như quy định, mà cắt băng ngang đường gây bức người đi đường

Ngày 22/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với  tài xế Lê Thanh Dũ (sinh năm 1976) và tiếp viên Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1983) để làm rõ việc điều khiển xe buýt vi phạm luật giao thông và hành vi cầm ống tuýp đòi hành hung người đi xe máy ở vòng xoay Điện Biên Phủ.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã tạm đình chỉ công việc đối với tài xế, tiếp viên nói trên để xử lý theo quy định: "Sau khi báo chí phản ánh, trung tâm đã cho kiểm tra. Bước đầu, HTX đã tạm ngưng công việc đối với tài xế và tiếp viên có liên quan. Đồng thời, yêu cầu tài xế, tiếp viên giải trình để báo cáo, xử lý nghiêm theo quy định”, ông Trung khẳng định.

Đình chỉ tài xế xe buýt ngang nhiên chạy băng cắt vòng xoay 2

Sau vi phạm luật giao thông, tài xế và tiếp viên còn xuống cầm tuýp sắt đòi "hơn thua" với người tham gia giao thông

Trước đó, vào sáng 21/12, xe buýt số hiệu 150 mang BKS: 51B - 30434 khi đến vòng xoay Điện Biên Phủ và Nguyễn Bỉnh Khiểm thay vì di chuyển vòng qua vòng xoay như quy định, tài xế cho xe chạy ngang cắt băng qua đường.

Do bất ngờ, nhiều người đi xe máy không kịp xử lý đã bị va chạm với xe buýt. Lúc này, tài xế xe buýt và tiếp viên xuống xe, hùng hổ cầm ống tuýp đòi "hơn thua" với người đi xe máy. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân bức xúc xông vào hỗ trợ người đi xe máy. Sau đó, cả hai lên xe buýt chạy về hướng đường Hoàng Sa.

Đồng Lê