"Dở khóc, dở cười" chuyện đi vệ sinh trên máy bay

19/01/2015 10:01

Không ít tiếp viên lâm vào cảnh “dở khóc, dở cười” vì khách đòi đi vệ sinh ngay khi máy bay vừa lăn bánh…

"dở khóc, dở cười" chuyện đi vệ sinh trên máy bay
Ảnh minh họa

Kể chuyện với chúng tôi, một tiếp viên trẻ của hãng hàng không Vietjet cho biết, đã vô cùng bối rối khi tiếp viên trưởng vừa dứt thông báo “quý khách không nên rời khỏi chỗ ngồi cho đến khi đèn hiệu cài dây an toàn được tắt”, một nam hành khách bất ngờ đứng lên… đi vệ sinh. Và dù giải thích thế nào, hành khách này cũng nhất định “nếu không đồng ý sẽ… tiểu tiện ngay ra ghế vì… không chịu nổi nữa rồi”. Sự việc ầm ĩ khiến một số hành khách xung quanh chú ý. Một số người phản đối hành động của hành khách, nhưng một số khác lại quay sang trêu nữ tiếp viên. Cho biết khá xấu hổ vì chuyện tế nhị này, song nữ tiếp viên trẻ vẫn kiên quyết yêu cầu hành khách về chỗ, chờ đến khi đèn hiệu cài dây an toàn đã tắt và rất may là nam hành khách cuối cùng cũng chịu về chỗ chờ.

Tuy nhiên, không phải hành khách nào cũng chịu “nghe lời” tiếp viên bởi thực tế có khá nhiều vụ tranh cãi, thậm chí dẫn đến xô xát xảy ra giữa tiếp viên và hành khách chỉ vì việc bất ngờ muốn đi vệ sinh này. Hồi cuối năm ngoái, một số hành khách đã chia sẻ trên mạng xã hội một đoạn clip ghi lại cảnh một hành khách quát nạt, thậm chí chửi tiếp viên chỉ vì không cho vị khách này vào nhà vệ sinh vì lý do máy bay đang chuẩn bị cất cánh.

Thực tế, theo quy định, khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, hành khách và kể cả tiếp viên cũng không được dời khỏi ghế, phải cài dây an toàn và đặc biệt không được đi vệ sinh. Bởi ở thời điểm này, máy bay có độ dốc lớn, lắc qua lắc lại nên hành khách rất dễ bị ngã.

Ngân Anh

 

Báo giấy