Đoàn viên, thanh niên thi tìm hiểu Luật ATGT năm 2018

16/06/2018 19:08

Ban ATGT huyện Krông Nô (Đắk Nông) tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật ATGT cho đoàn viên, thanh niên năm 2018.

Đoàn viên, thanh niên thi tìm hiểu Luật ATGT năm 2018 1

Tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật ATGT cho đoàn viên, thanh niên

Ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết, ngày 15/6, Ban ATGT huyện Krông Nô vừa tổ chức thành công “Hội thi tìm hiểu Luật ATGT năm 2018”, cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông đường bộ, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ.

Theo đó, ngày 15/6, Ban ATGT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Ban ATGT huyện Krông Nô phối hợp với Đoàn thanh niên huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu về “Luật lệ ATGT và Văn bản quy phạm pháp luật trong việc đảm bảo trật tự ATGT”. Hội thi có sự tham gia của 18 đội thi cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Mỗi đội dự thi trải qua 3 phần thi khác nhau gồm: Rung chuông vàng; Xử lý tình huống và lái xe an toàn.

Ông Ngô Xuân Đông, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT huyện Krông Nô cho biết: “Mục đích hội thi nhằm nâng cao nhận thức của toàn dân và đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành luật lệ ATGT, phòng tránh TNGT, giúp người dân và đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về các quy định của Luật giao thông đường bộ. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành động của đoàn viên, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông”.

“Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện pháp luật về trật tự ATGT. Tôi kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực nhằm tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT đến bạn bè, người thân và cộng đồng, giúp nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT”, ông Đông nhấn mạnh.

Ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện nay tình hình trật tự ATGT tỉnh Đắk Nông diễn biến hết sức phức tạp, có đến hơn 50% vụ TNGT xảy ra liên quan đến thanh thiếu niên. Vì vậy, Hội thi có ý nghĩ vô cùng quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên, hiểu sâu sắc hơn về những hệ lụy khi TNGT xảy ra. Qua đó, góp phần cùng nhau kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trúc Sơn