Đoàn xe quá tải APP tung hoành khắp các tuyến đường Bình Định

07/08/2019 20:14

Đoàn xe mang logo APP vi phạm quy định khi tham gia giao thông, tiếp tục tự do tung hoành trên các tuyến đường qua Bình Định và nội thị An Nhơn.

Đoàn xe quá tải APP tung hoành khắp các tuyến đường Bình Định 1
Đoàn xe mang logo APP chở đất đá có ngọn, rơi vãi khiến đường 30 Tháng 3 (TX An Nhơn) nhầy nhụa, trơn trượt

Những ngày đầu tháng 8, PV tiếp tục có mặt tại các tuyến đường qua Bình Định để ghi nhận hoạt động của đoàn xe mang logo APP, được người dân liên tục phản ánh cũng như Báo Giao thông đã có các bài viết trước đây. Ghi nhận các phương tiện này vẫn ngang nhiên hoạt động, nhờn luật, thách thức cơ quan chức năng.

Cụ thể chiều 7/8, từ khu vực xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn), các phương tiện BKS: 48C-031.45, 79C-155.10, 82C-018.23, 47C-145.49 chở đất đá cao quá thành thùng dấu hiệu vi phạm rõ ràng bon bon ra QL1 hướng về TX An Nhơn. Đoạn đường dài đến hàng chục km nhưng các phương tiện này vẫn ung dung di chuyển, phóng đi với tốc độ cao mà không hề bị kiểm tra, xử lý. Đáng nói, tất cả các phương tiện mang logo APP này đều chở vật liệu "có ngọn", nhiều xe có dấu hiệu thay đổi kích thước thành thùng...

Đoàn xe quá tải APP tung hoành khắp các tuyến đường Bình Định 2
Hàng loạt phương tiện mang logo APP lấy đất đá tại khu vực xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn)

Từ QL1, các phương tiện này nối đuôi vào một dự án trên đường Trần Phú (TX An Nhơn) qua đường 30 Tháng 3, con đường mà Báo Giao thông đã từng phản ánh bị hư hỏng nghiêm trọng khi gồng gánh hàng trăm lượt xe quá tải mỗi ngày. Hiện tại, đoạn đường này vẫn còn hư hỏng cục bộ. Nhiều lượt phương tiện đi qua để đất rơi vãi trên đường khiến khu vực này nhầy nhụa, trơn trượt, ảnh hưởng đến các phương tiện khác khi lưu thông qua đây. Ngoài ra, tại điểm nối giữa QL1 với đường 30 Tháng 3, các phương tiện này đi qua đã làm nhiều tấm đan mương thoát nước nứt vỡ, tạo thành những hố lớn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Đáng nói, đây là đoàn xe vi phạm mà Báo Giao thông đã liên tục phản ánh trong thời gian qua, tuy nhiên thay vì khắc phục vi phạm, đoàn xe này gia tăng số lượng phương tiện cũng như dấu hiệu quá tải rõ ràng hơn. Đơn cử, trích xuất dữ liệu đăng kiểm phương tiện mang logo APP BKS: 47C-145.49 cho thấy, phương tiện này có kích thước thùng hàng (dài x rộng x cao) lần lượt là 6290 x 2300 x 930 (mm), tương ứng thể tích thùng hàng lên đến 13,5m3.

Đoàn xe quá tải APP tung hoành khắp các tuyến đường Bình Định 3
Các phương tiện mang logo APP dấu hiệu vi phạm từ QL1 di chuyển vào dự án khu dân cư trên đường Trần Phú (TX.An Nhơn)

Trao đổi về vấn đề này, Trung tá Đinh Thanh Dũng, Đội trưởng Đội CSGT TX.An Nhơn cho biết, khi đoàn xe này chạy vào đường 30 Tháng 3, đơn vị đã xử lý các phương tiện này về lỗi để vật liệu rơi vãi. Tuy nhiên, theo yêu cầu và nhiệm vụ của địa phương, TX.An Nhơn đang trên đà phát triển, đẩy mạnh xây dựng các khu công nghiệp, các dự án, do đó Công ty TNHH Tây Bắc (đơn vị thi công dự án khu dân cư trên đường Trần Phú) có liên hệ với UBND TX.An Nhơn vận chuyển vật liệu và có cam kết sau khi hoàn thành xong dự án sẽ hoàn trả đường 30 Tháng 3 lại nguyên trạng.

Đoàn xe quá tải APP tung hoành khắp các tuyến đường Bình Định 4
Nhiều tấm đan thoát nước đầu đường 30 Tháng 3 hư hỏng, tạo thành những hố lớn tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao do phải gồng gánh đoàn xe quá tải APP

Trong khi đó ông Đặng Vĩnh Sơn, Chủ tịch UBND TX.An Nhơn cho biết, Công ty TNHH Tây Bắc đang thi công dự án Khu dân cư liên phường nằm trên đường Trần Phú. Hiện tại, đoạn đường 30 Tháng 3 mà đơn vị thi công đang sử dụng để vận chuyển đất xuất hiện hư hỏng, đơn vị thi công vẫn đang khắc phục.

"Đơn vị thi công đã cam kết khắc phục hư hỏng. Còn về vi phạm quy định khi tham gia giao thông, quan điểm của địa phương là vẫn kiểm tra, xử lý đúng theo quy định. Vừa qua lực lượng chức năng cũng đã xử lý gần 10 trường hợp vi phạm", ông Sơn khẳng định.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV chiều 7/8, đoàn xe mang logo APP vẫn nối đuôi nhau tung hoành trên đường. Trong một giờ đồng hồ có đến hàng chục lượt xe có dấu hiệu vi phạm ra vào TX.An Nhơn và tuyến QL1 qua Bình Định.

Quang Đạt