Đoàn xe Range Rover của Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Đã gửi giấy báo vi phạm

09/04/2019 12:40

Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã gửi giấy báo vi phạm giao thông đến các tài xế trong đoàn Range Rover của tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ.

Đoàn xe Range Rover của Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Đã gửi giấy báo vi phạm 1
Đoàn xe Range Rover của tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng

Thông tin mới nhất vụ đoàn xe ô tô của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền (TP Đà Nẵng), sáng 9/4, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã gửi giấy báo vi phạm giao thông đến các tài xế có hành vi vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Đại tá Lê Ngọc cho biết thêm, khi các tài xế vi phạm đến làm việc, Phòng CSGT sẽ trích xuất lại camera quan sát để cho các tài xế xem. Qua đó, lực lượng sẽ đối chiếu và ra các mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

“Hình ảnh từ camera ra đã thể hiện quá rõ về hành vi vi phạm của các phương tiện cũng như tài xế”, Đại tá Ngọc nói và cho biết thêm, trong 9 xe vượt đèn đỏ có 8 xe nằm trong đoàn xe Trung Nguyên đi tặng sách và một xe du lịch biển số Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu của PV, xe du lịch nêu trên mang BKS 43B - 046.77, xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH dịch vụ Du lịch Anh Trọng. Kiểm định lần đầu vào ngày 30/1/2019.

Đoàn xe Range Rover của Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Đã gửi giấy báo vi phạm 2
Chiếc xe khách biển số Đà Nẵng cũng "ăn theo" vượt đèn đỏ

Như Báo Giao thông đưa tin, chiều 6/4, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền, trong đó có nhiều xe sang hiệu Range Rover.

Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), bất chấp hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, các xe này vẫn ngang nhiên vượt qua. Sự việc khiến người dân bức xúc bởi hành vi coi thương pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Dữ liệu đăng kiểm cho thấy các xe này hầu hết thuộc sở hữu của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội.

Đoàn này gồm 26 xe đi qua 24 tỉnh thành, xuất phát từ Buôn Mê Thuộc ngày 2/4 và sẽ kết thúc hành trình ở Hải Phòng. Chương trình này của TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn truyền thông Thanh niên và Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức. Đoàn đi trao sách cho các địa phương và thanh niên trên toàn quốc.

Vĩnh Nhân