Đoàn xe Range Rover của Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Vẫn chây ì nộp phạt!

15:29, 23/04/2019

Đoàn xe sang Range Rover của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng vẫn chưa chịu hợp tác, chây ì việc xử lý vi phạm hành chính.

Đoàn xe Range Rover của Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Vẫn chây ì nộp phạt! 1
Đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên ngang nhiên vượt đèn đỏ và chây ì xử lý vi phạm hành chính

Liên quan đến vụ việc đoàn xe sang Range Rover của Tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng, chiều 23/4, Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, hiện tại mới có 2 tài xế đến làm việc với Phòng CSGT theo giấy báo vi phạm.

Theo đó, hiện chỉ có tài xế xe khách 45 chỗ BKS 43B - 046.77 của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Anh Trọng (79 Thái Thị Bôi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và tài xế ô tô BKS 51C - 639.05 của Công ty CP Ô tô xuyên Việt đến giải quyết thủ tục vi phạm hành chính và mỗi tài xế bị tước GPLX 2 tháng.

Các xe còn lại trong đoàn xe vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa chịu hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý vi phạm hành chính theo quy định pháp luật. Đại tá Truyền cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại đã quá hạn giải quyết vi phạm hành chính đối với các xe vượt đèn đỏ theo thông báo mà Phòng CSGT đã gửi thông báo trước đó.

"Trong trường hợp 7 tài xế và chủ xe không đến xử lý vi phạm hành chính theo quy định, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo đến cơ quan đăng kiểm để từ chối kiểm định phương tiện theo quy đinh", Đại tá Truyền thông tin.

Clip đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng (nguồn clip: Vu Le):

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 6/4, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền, trong đó có nhiều xe sang hiệu Range Rover.

Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), bất chấp hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, các xe này vẫn ngang nhiên vượt qua. Sự việc khiến người dân bức xúc bởi hành vi coi thường pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Các xe này được xác định gồm 6 ô tô của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và chi nhánh của công ty này tại Hà Nội; 3 ô tô còn lại của Công ty CP ô tô Xuyên Việt, Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam và Công ty TNHH dịch vụ du lịch Anh Trọng tại Đà Nẵng.

Vĩnh Nhân