Đoàn xe sang Range Rover vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng của đại gia nào?

10:57, 08/04/2019

Đoàn xe Range Rover bất chấp tín hiệu đèn đỏ lao vun vút trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thuộc sở hữu của một Tập đoàn lớn.

Đoàn xe sang Range Rover vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng của đại gia nào? 1
Đoàn xe sang của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng

Liên quan đến vụ việc đoàn xe Range Rover vô tư vượt đèn đỏ tại đường Ngô Quyền (TP. Đà Nẵng), sáng 8/4, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã giao nhiệm vụ cho tổ CSGT phụ trách camera kiểm tra, xác minh cụ thể. "Lỗi vi phạm thì đã rõ ràng rồi, giờ sàng lọc thông tin các xe vi phạm để có căn cứ xử lý", Đại tá Ngọc nói.

Sáng cùng ngày, thông tin dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết các xe sang trong đoàn này thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

(Đoàn xe sang Range Rover vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng (nguồn clip: Vu Le)

Cụ thể, các xe Range Rover xe vượt đèn đỏ được xác định trong clip đăng tải gồm: 51A - 625.22, thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên; xe 29A-563.65; xe 30A-826.06; xe 30A-031.42 thuộc chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội. Ngoài ra, trong nhóm vượt đèn đỏ này còn có một xe ô tô bán hàng lưu động BKS 51C - 137.40 của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, nhãn hiệu Mercedes-benz.

Như Báo Giao thông đưa tin, chiều 6/4, trên MXH đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền. Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, tuy nhiên các xe này vẫn ngang nhiên vượt đèn. Đoạn clip cũng cho thấy một chiếc xe khách và một xe bán tải cũng "ăn theo" vượt đèn đỏ.

Do đoàn xe này ngang nhiên vượt đèn đỏ với tốc độ cao nên nhiều phương tiện lưu thông qua nút giao này phải dừng lại. Nhiều người dân bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi xem thường luật giao thông của đoàn xe này.

Vĩnh Nhân