Doanh nghiệp cam kết không tái phạm

20/09/2014 07:03

Sau khi Báo Giao thông phản ánh tình trạng nhiều xe "thương hiệu" chở quá tải nghênh ngang trên các tuyến đường Thanh Hóa, Sở GTVT Thanh Hóa đã xác minh và làm rõ.


Theo đó, Sở GTVT Thanh Hóa đã chỉ đạo Thanh tra giao thông, Phòng QLVT tiến hành làm việc với các đơn vị liên quan có phương tiện vi phạm như Báo Giao thông đã phản ánh. Qua xác minh cho thấy: Công ty than Thanh Hóa là đơn vị trực thuộc của Công ty CP kinh doanh than Miền Bắc (Vinacomin) có 10 ô tô tự đổ, tải trọng từ 5 -7,5 tấn, vận chuyển than từ Cảng Hoằng Lý (thuộc địa phận xã Hoằng Lý, TP Thanh Hóa) đi các đơn vị, nhà máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để tiêu thụ. Công ty TNHH Đức Cường là doanh nghiệp chuyên kinh doanh vận tải, xây dựng và kinh doanh thương mại. Hiện nay, Công ty có 18 ô tô tải tự đổ, tải trọng 10 tấn vận chuyển vật liệu, phụ gia xi măng, khoáng sản...

Các Công ty than Thanh Hóa và Công ty  TNHH Đức Cường đều xác nhận những thông tin mà Báo Giao thông nêu là hoàn toàn khách quan, trung thực. Theo báo cáo của Công ty than Thanh Hóa, xe ô tô mang BKS: 36C-086.90 và 36C-005.18 như báo nêu  không phải xe của Công ty mà những xe này “mượn” tên của Công ty than Thanh Hóa để hoạt động. Vấn đề này, Công ty than Thanh Hóa sẽ kiểm tra và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định. Hiện tại TP Thanh Hóa chưa triển khai đầu tư hoàn chỉnh một số tuyến đường vành đai nên một số tuyến nội đô vẫn cho phép các xe ô tô có tổng trọng lượng trên 15 tấn hoạt động cả ngày, lẫn đêm.


Sau khi cơ quan chức năng làm việc, về phía Công ty than Thanh Hóa và Công ty TNHH Đức Cường cũng đã cam kết chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo ATGT, không chở quá tải trọng xe. Hai đơn vị này nghiêm túc rút kinh nghiệm và chỉ đạo bộ phận quản lý, điều hành không để các phương tiện của đơn vị mình chở hàng quá tải trọng.

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi báo nêu và dưới sự chỉ đạo của Bộ GTVT, chúng tôi đã cho lực lượng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Qua kiểm tra, cả hai đơn vị nói trên cũng đã cam kết không chở quá tải và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về ATGT. Chúng tôi cũng sẽ cho các lực lượng tiếp tục theo dõi diễn biến, nếu phát hiện đơn vị nào tái phạm sẽ có hình thức xử lý nghiêm”.

Thùy An - Minh Hoàng