Doanh nghiệp chiếm lòng đường làm bãi chứa vật liệu, dân lo mất ATGT

10/08/2018 17:46

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Khang Hưng đã chiếm cả lòng đường, vỉa hè để chứa vật liệu.

Doanh nghiệp chiếm lòng đường làm bãi chứa vật liệu, dân lo mất ATGT 1

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Khang Hưng sử dụng lòng đường để đỗ xe và tập kết vật liệu trên vỉa hè

Theo phản ánh của người dân, PV có mặt tại đường Nguyễn Diêu thuộc phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), khu vực trước trụ sở công ty này để ghi nhận sự việc. Qua quan sát, khu vực lòng đường và vỉa hè trước công ty này trở thành bãi chứa vật liệu xây dựng với cát, đá và ván gỗ. Công ty này sử dụng vỉa hè phía trước để chứa vật liệu rồi dùng xe tải chở đi bán cho khách hàng. Dưới lòng đường, công ty này cũng đậu 4 chiếc xe tải, chiếm hết gần nửa diện tích mặt đường khiến giao thông qua đoạn đường này gặp khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Đồng thời, quá trình chứa cát xây dựng khiến bụi bay mù mịt vào các nhà xung quanh.

Bà N.T.T (45 tuổi, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) bức xúc: "Vào những ngày trời nắng nóng, gió thổi mạnh khiến cát bụi bay tứ tung vào các hàng quán của nhà tôi, gây khó khăn cho việc buôn bán. Cát còn bay cả vào nhà khiến tôi phải thường xuyên lau dọn".

Doanh nghiệp chiếm lòng đường làm bãi chứa vật liệu, dân lo mất ATGT 2

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Khang Hưng chứa cát trên vỉa hè rồi dùng xe tải vận chuyển đi bán

Theo quan sát của PV, một số phương tiện di chuyển qua đoạn đường này gặp khó khăn, phải hạn chế tốc độ vì sắt, thép nằm đầy đường. Cũng vì đoạn đường này thành bãi chứa vật liệu mà các dịch vụ ở đây thường ế ẩm vì cát bụi. Ông D.D.T (27 tuổi) cho biết, đang ngồi ngoài vỉa hè tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Diêu thì gió thổi cuốn cát bay ào ào tấp vào mặt, mũi, buộc phải chuyển vào ngồi trong nhà. Cát bám đầy trên bàn, ghế...khiến những quán cà phê ở đây thường vắng khách.

Ngoài ra, tại khu vực đường Nguyễn Diêu và một số khu vực lân cận thuộc phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), hoạt động xây dựng đang diễn ra rầm rộ. Cũng do vậy, rất nhiều hộ dân cũng tự ý tập kết gạch, cát, sắt...để phục vụ quá trình xây nhà ngay giữa lòng đường, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân sống quanh khu vực.

Doanh nghiệp chiếm lòng đường làm bãi chứa vật liệu, dân lo mất ATGT 3

Nhiều hộ dân cũng chiếm dụng lòng đường thành bãi tập kết vật liệu xây dựng

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Huỳnh Tấn Dũng, Phó Chủ tịch phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra lại khu vực này và sẽ trả lời báo chí vào tuần sau. Ông này cũng cho biết, trong quá trình kiểm tra, nếu nhận thấy vi phạm sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Quang Đạt