Doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

16/05/2017 15:30

Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. HCM phối hợp với PC67 trao tặng 200 MBH, 100 phần quà, 10 suất học bổng...

doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

Đại diện Phòng CSGT (PC67) tỉnh Đồng Nai trao quà cho các em học sinh trường Lê Thánh Tông xã Bảo Hà, Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 16/5, Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. HCM cho biết, đơn vị này đã có nhiều hoạt động hưởng ứng tích cực Năm An toàn giao thông quốc gia 2017 do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

Trong hai ngày 13 và 14/5, Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai cùng với sự tham gia của 150 thành viên trao tặng 200 mũ bảo hiểm, 100 phần quà, 10 suất học bổng và 20 ghế đá in khẩu hiệu tuyên truyền giao thông cho các em học sinh tại Trường THCS Lê Thánh Tông, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đây là những học sinh có thành tích học giỏi, chăm ngoan, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân TP.HCM cũng đã trao quà cho các em học sinh Trường tiểu học Xuân Quế và Trường Lý Tự Trọng. Mục đích của chương trình là mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

Trung tá Phạm Thanh Tuấn, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai hướng dẫn các em học sinh trường THCS Lê Thánh Tông tuyên truyền pháp luật ATGT ngay tại sân trường.

Thầy Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thánh Tông, xã Bảo Hòa chia sẻ: Nhà trường rất phấn khởi khi Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai đồng hành chương trình ATGT với trường học. Chương trình đã giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những suất học bổng và những phần quà hết sức thiết thực, ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh vượt khó để vươn lên học tập tốt.

"Nhà trường cũng mong trong tương lai CLB Caravan Doanh nhân luôn phát triển và tiếp tục đồng hành với chương trình ATGT trường học tại tỉnh Đồng Nai nói riêng và các tỉnh nói chung", thầy Ngọc Anh nói.

doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Trung tá Phạm Thanh Tuấn, Phó đội trưởng Đội tuyên truyền giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Qua chương trình này các em học sinh và giáo viên Trường THCS Lê Thánh Tông đã được các tuyên truyền viên thuộc PC67 Công an tỉnh Đồng Nai tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Các tuyên truyền viên cũng chỉ ra nguyên nhân, hậu quả từ các vụ tai nạn giao thông để các em học sinh biết và đề phòng.

Hướng dẫn các em các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ, đi đúng làn đường, phần đường quy định, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh. Hướng dẫn những kỹ năng cần thiết khi sử dụng, xe máy điện, xe đạp điện…

Theo Trung tá Tuấn thì đây là hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa nhằm tiếp thêm ngọn lửa đam mê được đến trường của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất do tai nạn giao thông, tạo động lực cho các em tiếp tục đến trường. Ngoài ra, chương trình còn là dịp các doanh nhân giao lưu kết nối, đem đến nhiều cơ hội và triển vọng giao thương giữa các thành viên trong đoàn.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà cho các em học sinh Trường THCS Lê Thánh Tông:

doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

Các em học sinh Trường THCS Lê Thánh Tông phấn khởi khi được nhận suất học bổng

doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

Doanh nhân CLB Caravan tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Lê Thánh Tông

doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

 

doanh nhân đồng hành cùng học sinh đến trường an toàn

 

Nguyên Hằng