Đội CSGT liên ngành ra quân dẹp xe “nhồi" khách

24/12/2015 18:09

Chiều 24/12, Đội CSGT liên ngành Công an TP HCM ra quân dẹp nạn ô tô "nhồi" khách dịp tết.

Đội CSGT liên ngành ra quân dẹp xe “nhồi
Đội CSGT liên ngành ra quân dẹp nạn ô tô "nhồi" khách dịp tết

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM phối hợp với Thanh tra giao thông của Sở GTVT TP HCM kiểm tra ô tô chở khách tại khu du lịch Suối Tiên.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, trong vòng 30 phút có hơn 10 chiếc xe được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại kiểm tra. Trong đó có một xe dừng đón khách sai quy định bị lập biên bản xử phạt hành chính và giữ Giấy phép lái xe theo quy định. Ngoài ra, các xe khách được lực lượng chức năng dừng lại yêu cầu kiểm tra số lượng hành khách đều không chở quá số người quy định.

Tuy nhiên, khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, nhiều tài xế ô tô lập tức thông báo cho nhau tránh né sang đường khác hoặc đi khỏi tầm ngắm của CSGT mới bắt khách.

Đội CSGT liên ngành ra quân dẹp xe “nhồi
Ô tô tránh né CSGT, đón khách sai quy định 

Trung tá Phan Minh Phước, Phó Đội Trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết: Suối Tiên là khu du lịch thu hút lượng lớn người dân của TP và các tỉnh lân cận đến vui chơi trong các dịp lễ tết nên tình hình TTATGT khá phức tạp. Hiện ban quản lý đã cho xây dựng xong bãi gửi xe cho ô tô và xe máy. Tuy nhiên vẫn còn các chuyến xe ở các tỉnh lân cận như: Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai vào đón khách trước cửa khu vực này gây mất trật tự ATGT.

Trong hai năm nay, tình trạng xe nhồi nhét khách dịp lễ tết đã được giảm rất nhiều do các thương hiệu vận tải lớn thực hiện ký hợp đồng với các công ty vận chuyển công nhân về nghỉ tết, kéo giảm lượng xe trong những ngày cao điểm và ngăn chặn tình trạng nhồi nhét khách. “Cụ thể, các tỉnh phía Bắc sẽ được công ty cho về trước, tiếp đó mới đến các tỉnh phía Bắc miền Trung và sau cùng mới đến miền Trung và các tỉnh lân cận”, Trung tá Phước chia sẻ thêm.

Nhã Huyền