Đồng Nai: Bắt được xe chở quá tải qua Báo Giao thông phản ánh

24/04/2015 14:17

Qua kiểm tra chiếc xe tải BKS: 61C-14430 đã được lực lượng chức năng kiểm tra tải trọng và phát hiện chở quá tải.

Đồng nai: bắt được xe chở quá tải qua báo giao thông phản ánh
Chiếc xe tải BKS: 61C-14430 qua kiểm tra đã chở hàng quá tải cho phép. (Ảnh chụp trên QL1A đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai trưa ngày 6/4)

Liên quan đến bài viết “DN tiếp tay xe chở quá tải, từ chối gặp phóng viên…” (đăng trên Báo Giao thông số 65, ra ngày 23/4). Một trong 2 chiếc xe chở thép có dấu hiệu quá tải đã được lực lượng chức năng kiểm tra tải trọng và phát hiện chở quá tải.

Sáng 24/4, ông Dương Mạnh Hưng-Chánh TTGT Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết một chiếc xe trong đoàn xe Tín Thành mà Báo Giao thông phản ánh đã được TTGT kiểm tra tải trọng xe và phát hiện xe này chở quá tải trọng cho phép.

Theo ông Hưng, TTGT đã "mật phục" suốt buổi sáng trên đường Yên Thế (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và phát hiện chiếc xe mang biển số 61C- 14430 trên lưu thông trên đường nên lực lượng TTGT đã dừng lại kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy xe này do tài xế Lê Văn Đen (SN 1989) điều khiển trên xe chở một cuộn thép. Qua kiểm tra tải trọng bằng cân xách tay kết quả cho thấy chiếc xe này đã vi phạm chở quá tải đường 35/30 tấn nằm trong mức quá tải từ trên 10-20%. Lực lượng TTGT đã lập biên bản xử phạt 8,5 triệu đồng với lỗi quá tải như trên.

Cũng theo ông Hưng lực lượng TTGT thường xuyên tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường ra vào các KCN, kho bãi, mỏ vật liệu… Tuy nhiên, hiện nay thường xuyên xảy ra tình trạng khi lực lượng chức năng xuất quân là có một số đối tượng bám theo và thông báo cho các lái xe nên gây khó khăn cho việc mật phục bắt xe quá tải.

Như Báo Giao thông đã thông tin, qua đường dây nóng của Báo và nhiều ngày theo dõi tại khu vực sân Công ty CP Kim Loại CSGT Việt Nam (thuộc KCN Hố Nai 3, đường số 9, xã Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã phát hiện 2 xe BKS: 61C - 144.30 và xe BKS: 61C -144.11 của Công ty Vận tải Tín Thành thường xuyên chở những cuộn thép có dấu hiệu quá tải. Ngày 18/4, PV nhiều lần liên hệ trực tiếp tới Công ty CP kim loại CSGT Việt Nam, nhưng đều bị bảo vệ ngăn lại và không cho tiếp xúc với đại diện công ty. 

V.P