Đồng Nai: Dân lại chặn xe ben vào mỏ đá Tân Cang

27/02/2017 14:14

Người dân chặn xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang (Đồng Nai) do đất đá rơi vãi, ô nhiễm môi trường, mất ATGT.

Đồng Nai: Dân lại chặn xe ben vào mỏ đá Tân Cang 1

Người dân cư ngụ đường Đinh Quang Ân đã nhiều lần chặn xe ra vào mỏ đá Tân Cang do xe ben lưu thông với mật độ dày đặc gây mất ATGT.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 27/2 hàng chục người dân cư ngụ trên đường Đinh Quang Ân đã lập rào chắn ngăn xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Cụ thể tại khu vực cổng chào thuộc tổ 24, ấp Hương Phước người dân đã dùng ống cống, vỏ bánh xe mang ra giữa đường để ngăn xe trọng tải lớn ra vào. Tại đây, Công an khu vực và chính quyền xã tiếp tục ghi nhận những ý kiến phản ánh của người dân.

Theo người dân cư ngụ dọc tuyến đường Đinh Quang Ân (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), trước đây khi xe ben vào mỏ đá lấy hàng chạy theo hướng từ QL 51 vào đường Đinh Quang Ân. Khi lấy đá ra, tất cả các phương tiện rẽ phải, ra đường Võ Nguyên Giáp nên toàn tuyến đường này xe tải chỉ lưu thông 1 chiều. Và ở 2 chiều ra vào khu vực mỏ đá đều có chốt của lực lượng CSGT, TTGT nên tình hình trật tự ATGT không đến nỗi phức tạp và người dân sẵn sàng chờ đợi tuyến đường chuyên dụng chở đá hoàn thành.

Đồng Nai: Dân lại chặn xe ben vào mỏ đá Tân Cang 2

Ống cống, vỏ xe tải được người dân mang ra giữa đường để chặn xe ben ra vào mỏ đá.

Được gần 1 năm bình yên đến ngày 24/2 bất ngờ xe ben từ mỏ đá chạy tấp nập cả 2 chiều theo hướng ra QL51 khiến giao thông phức tạp trở lại. Nhiều gia đình đã bỏ công việc làm ăn để đưa, đón con em đi học vì không an tâm, lo sợ tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào.

Được biết từ ngày 24/2, Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận (chủ đầu tư tuyến tránh Biên Hòa nay là đường Võ Nguyên Giáp) đã lập rào chắn tiến hành thi công nút giao Võ Nguyên Giáp-Chu Mạnh Trinh nên tạm phong toả, không cho ô tô, xe tải từ đường Đinh Quang Ân chạy ra giao lộ này.

Đồng Nai: Dân lại chặn xe ben vào mỏ đá Tân Cang 3

Đoạn giao lộ Đinh Quang Ân-Võ Nguyên Giáp-Chu Mạnh Trinh tạm thời xe ben không được phép lưu thông để cơ quan chức năng thi công nút giao bê tông cứng.

Theo đại diện đơn vị quản lý tuyến đường Võ Nguyên Giáp cho biết các loại phương tiện tải trọng lớn sau khi vào mỏ đá Tân Cang có thể tiếp tục chạy đến cuối đường Đinh Quang Ân rồi rẽ ra đường Võ Nguyên giáp tiếp tục lưu thông (đoạn gần Khu du lịch Vườn Xoài) như trước đây nhưng vẫn tránh được đoạn đường đang thi công. Thế nhưng ngược lại các tài xế xe ben từ QL51 vào mỏ đá rồi đều đổ dồn quay ra QL51 gây cảnh ùn tắc, ô nhiễm và nguy cơ mất ATGT khiến người dân bức xúc phong tỏa đường.

Cũng trong sáng nay (27/2) các cơ quan chức năng TP. Biên Hòa đã có cuộc họp để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, theo quan sát của PV đến 10h sáng cùng ngày, người dân vẫn chưa đồng ý mở rào chắn nên các xe tải, xe ben tải trọng lớn vẫn chưa thể tiếp tục lưu thông vào mỏ đá Tân Cang.

Trước đây người dân cư ngụ trên đường Đinh Quang Ân đã nhiều lần chặn xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang. Nguyên nhân là do xe ben chạy rầm rập ngày đêm, nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra và gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của họ,..

Xem thêm video:

PV Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc.

Vĩnh Phú