Đồng Nai: Hàng trăm học sinh tiểu học được tặng mũ bảo hiểm

18/10/2014 10:56

Ngày 17/10, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ giáo dục và đào tạo, Quỹ phòng chống thương vong châu Á đã trao tặng 300 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường tiểu học huyện Trảng Bom (Đồng Nai).

Học sinh tiêu học xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom nhận Mũ bảo hiểm từ chương trình.
Học sinh tiêu học xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom nhận Mũ bảo hiểm từ chương trình

Chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ giáo dục và đào tạo, Quỹ AIP phát động nhằm cung cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tiến hành các hoạt động giáo dục về an toàn giao thông cho các em học sinh và giáo viên nhờ nguồn kinh phí các tổ chức, cá nhân tài trợ.

Đây là số học sinh nằm trong 5.000 em của 3 tỉnh thành Hà Tĩnh, Đồng Nai và Quảng Bình được thụ hưởng chương trình "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" trong năm học 2014-2015. Trong đó, riêng 8 trường học ở tỉnh Đồng Nai được nhận 1.500 mũ.

Trong 3 năm qua, chương trình đã trao hàng chục nghìn chiếc mũ cho 15 trường của tỉnh Hà Tĩnh, 16 trường của Quảng Bình và 8 trường ở Đồng Nai. Ngoài việc tiếp tục trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh mới nhập học và cấp mũ thay thế cho những em có mũ bị hỏng do va chạm khi giao thông, chương trình còn trợ giá hơn 50% cho phụ huynh khi mua mũ cho con em mình để thay thế mũ chật hoặc bị mất.

Vĩnh Phú