Đồng Nai: Hơn 13.000 vi phạm giao thông bị phát hiện qua camera

16/12/2014 20:24

Sau hơn 3 tháng triển khai xử phạt vi phạm giao thông qua camera, lực lượng CSGT Thành phố Biên Hòa đã tiến hành lập biên bản hơn 13.000 trường hợp.

Người điều khiển phương tiện vi phạm Luật giao thông sẽ được hệ thông camera ghi ảnh để xử phạt.
Người điều khiển phương tiện vi phạm Luật giao thông sẽ được hệ thống camera giám sát ghi lại hình ảnh để xử phạt.

Ngày 16/12 Đội CSGT thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai cho biết tính đến ngày 16/12, lực lượng CSGT đã xử phạt và lập biên bản được 13.293 trường hợp vi phạm với các lỗi vi phạm giao thông khác nhau. Tổng số tiền nộp kho bạc Nhà nước là gần 4 tỷ đồng.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 1/9, Công an tỉnh Đồng Nai đã áp dụng xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát được đặt ở nhiều điểm trên các tuyến nội ô thành phố Biên Hòa và một số tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh. Sau khi phát hiện phương tiện vi phạm giao thông qua hệ thống camera, trung tâm điều khiển sẽ thông báo cho các tổ CSGT chốt chặn để thực hiện lệnh dừng xe và xử phạt trực tiếp.

Đối với những khu vực không có lực lượng CSGT chốt chặn, sau khi camera phát hiện vi phạm sẽ ghi lại hình ảnh sau đó sẽ tiến hành gửi thông báo xử phạt đến phường xã nơi chủ phương tiện cư trú để phạt nguội.

Vĩnh Phú