Đồng Nai: Khẩn trương khắc phục điểm mất ATGT tại ngã tư Vũng Tàu

15/01/2018 13:19

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đề nghị nhà đầu tư khắc phục tồn tại tại nút giao ngã tư Vũng Tàu, cầu An Hảo.

Đồng nai: khẩn trương khắc phục điểm mất atgt tại ngã tư vũng tàu

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông khu vực cầu An Hảo không hoạt động trong nhiều ngày qua.

Sáng 15/1, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng thu phí tại BOT Đồng Nai (Tổng công ty Xây dựng số 1 -  DNC làm chủ đầu tư) nếu không khắc phục mất ATGT tại khu vực ngã tư Vũng Tàu, cầu An Hảo.

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, từ khi dự án cầu Đồng Nai đưa vào hoạt động (cuối năm 2009), nhà đầu tư chậm trễ, không nghiêm túc thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng mặt đường, sửa chữa các khuyết tật, vị trí hư hỏng, đặc biệt là nút giao thông ngã tư Vũng Tàu. Từ thời điểm công trình hầm chui ngã tư Vũng Tàu vào sử dụng (tháng 10/2016) đến nay, việc phân luồng giao thông bất hợp lý dẫn đến hàng loạt vụ TNGT nghiêm trọng gây chết người nhưng chủ đầu tư vẫn chưa quan tâm giải quyết dù các cơ quan chuyên ngành của Bộ GTVT và tỉnh Đồng Nai đã có kiến nghị.

Cũng theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, tại thời điểm kiểm tra vào ngày 19/12/2017 thuộc phạm vi ngã tư Vũng Tàu công tác sửa chữa, duy tu và vệ sinh mặt đường không được DNC thực hiện. Ngoài ra, tại dự án cầu An Hảo (hạng mục bổ sung thuộc dự án) hệ thống chiếu sáng trên cầu và hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao cầu An Hảo và đường Lê Văn Duyệt, Trần Quốc Toản đã không hoạt động hơn 1 tháng nay dù Ban ATGT và Công an TP Biên Hòa nhiều lần nhắc nhở và yêu cầu khắc phục. Việc này gây mất an toàn và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Đồng nai: khẩn trương khắc phục điểm mất atgt tại ngã tư vũng tàu

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đề nghị sớm mở rộng làn đường xe máy, phân luồng giao thông tại nút giao ngã tư Vũng Tàu

Do vậy, để đảm bảo ATGT, Ban ATGT tỉnh đề nghị DNC nghiêm túc thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa mặt đường thuộc phạm vi dự án. Khẩn trương khắc phục ngay tình trạng hư hỏng đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu và vệ sinh mặt đường, cầu thuộc phạm vi dự án cầu An Hảo và khắc phục tồn tại nút giao ngã tư Vũng Tàu.  

Cũng tại văn bản đề nghị dừng thu phí nói trên, Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Cục QLĐB IV xem xét việc thực hiện trách nhiệm của nhà đầu tư với việc đảm bảo ATGT tại khu vực ngã tư Vũng Tàu và các công trình liên quan. Kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu giá tại trạm BOT cầu Đồng Nai cho đến khi nhà đầu tư thực hiện xong những tồn tại nêu trên.

Trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại sáng 15/1, đại diện Ban QLDA cầu Đồng Nai mới và tuyến 2 đầu cầu xác nhận đã nhận được văn bản của Ban ATGT tỉnh và sẽ có báo cáo trả lời với địa phương. Đối với hệ thống chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông khu vực cầu An Hảo trước đó bị trục trặc sau đó địa phương nhắc nhở nhưng chưa kịp xử lý. Hiện nay anh em đang sửa chữa khắc phục dự kiến trong ngày mai (16/1) hệ thống chiếu sáng và đèn tín hiệu sẽ hoạt động trở lại. “Đối với việc phân luồng giao thông tại khu vực ngã tư Vũng Tàu được biết hiện Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận phương án phân luồng giao thông và sớm khắc phục những tồn tại địa phương đã nêu”, vị đại Ban QLDA nói.

Vĩnh Phú