Đồng Nai: TNGT giảm 2 tiêu chí trong 7 ngày Tết

02/02/2017 18:21

Trong 7 ngày Tết số người chết do TNGT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được kéo giảm.

Đồng nai: tngt giảm 2 tiêu chí trong 7 ngày tết

Hành khách xuống phà Cát Lái bờ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) ngày 2/2.

Ngày 2/2, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết trong 7 ngày Tết Đinh Dậu 2017 xảy ra 4 vụ TNGT, làm chết 5 người (giảm 3 người), bị thương 8 người. Trong đó vào ngày 1/2 (mùng 5 Tết) đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết, bị thương 7 người. So với cùng kỳ Tết Bính Thân 2016 số vụ giảm 4 vụ, giảm 3 người nhưng số người bị thương lại tăng 6 người.

Theo đánh giá của Ban ATGT trong những ngày qua không xảy ra tình trạng đua xe trái phép ùn tắc giao thông kéo dài. Lực lượng CSGT, TTGT đã chủ động phương án điều tiết, hướng dẫn giao thông nên không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài trong thời gian người dân đi chơi Tết và quay về mùng 5 Tết.

Đồng nai: tngt giảm 2 tiêu chí trong 7 ngày tết

Hầm chui ngã tư Vũng Tàu được đưa vào hoạt động đã giải quyết tình trạng ách tắc giao thông trên QL1-QL51 qua Biên Hòa (Đồng Nai).

Công an tỉnh phối hợp với Sở GTVT đã triển khai kế hoạch liên ngành về bảo đảm an toàn cho người dân đi lại, vui chơi trong dịp Tết. Trong đó Sở GTVT bố trí phương tiện chở khách thường trực tại các bến xe Biên Hòa, bến xe Dầu Giây để sang khách chuyên tiếp đối với những xe chở dư khách trên QL1.

Công an tỉnh bố trí lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, Công an xã, xử lý quyết liệt các trường hợp xe khách vi phạm, đặc biệt là các xe khách chở quá số người quy định, xe không đảm bảo các điều kiện an toàn, tập trung tuyên truyền Luật giao thông trước, trong và sau Tết.

Xem thêm video nhộn nhịp trên công trường thi công nhà ga Ba Son dịp Tết:

Vĩnh Phú