Đồng Nai xử lý nghiêm tài xế sử dụng rượu bia, chất kích thích

18/01/2019 17:44

Ngày 18/1, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ phát động Năm an toàn giao thông 2019.

Đồng Nai xử lý nghiêm tài xế sử dụng rượu bia, chất kích thích 1
Quang cảnh buổi lễ phát động Năm an toàn giao thông năm 2019.

Ngày 18/1, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Long Thành tổ chức lễ phát động Năm an toàn giao thông 2019.

Năm 2019, Đồng Nai thực hiện Năm ATGT với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu kéo giảm từ 5-10% số vụ, người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu các ngành chức năng, địa phương chú trọng công tác đảm bảo ATGT ngay từ đầu năm. Để kéo giảm số vụ và số người chết do tai nạn cần tiếp tục nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, đặc biệt là giới trẻ, những người đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, thực hiện các quy định của pháp luật về giao thông.

“Phát triển hạ tầng giao thông phải tương đương với phát triển kinh tế nhằm tạo thuận lợi cho người dân lưu thông an toàn, thuận lợi. Các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm với các lỗi vi phạm Luật giao thông, mạnh tay với những lái xe sử dụng rượu bia, chất kích thích khi điều khiển phương tiện”, ông Thái nói.

Đồng Nai xử lý nghiêm tài xế sử dụng rượu bia, chất kích thích 2
Trong năm 2019 tỉnh Đồng Nai tiếp tục phấn đấu kéo giảm sâu TNGT trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Đồng Nai trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh xảy ra 347 vụ TNGT, làm chết 260 người, bị thương 214 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 40 vụ (-10,3%), giảm 27 người chết (-9,4%) và giảm 45 người bị thương (-17,4%). Đây là tỷ lệ kéo giảm TNGT cao nhất trong nhiều năm qua.

Vĩnh Phú

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.