Đồng Nai: Xử phạt “nóng” qua camera 13.322 trường hợp tại Biên Hòa

23/09/2017 15:00

Qua camera và hệ thống bộ đàm các Tổ CSGT tuần tra trên đường sẽ xử phạt “nóng” chủ phương tiện vi phạm.

Đồng nai: xử phạt “nóng” qua camera 13.322 trường hợp tại biên hòa

Nhiều tuyến đường nội ô TP Biên Hòa (Đồng Nai) được lắp đặt hệ thống camera thông minh. 

Sáng 23/9, Thiếu tá Phạm Thị Huyền, Phó Đội trưởng Đội CSGT TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết: Từ đầu năm 2017 đến giữa tháng 9 qua hệ thống camera lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản 13.332 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 2 tỷ 167 triệu đồng. Trong đó có 256 trường hợp bị phạt nguội còn lại thông qua hệ thống camera bộ đàm từ Trung tâm giám sát vi phạm giao thông các Tổ công tác đều xử phạt “nóng”.

Qua hình ảnh camera từ trung tâm giám sát giao thông sẽ thông báo các trường hợp vi phạm giao thông trên đường để các Tổ CSGT chốt chặn xử phạt. Trong trường hợp tổ công tác không kịp xử lý xe vi phạm, thì từ dữ liệu lưu trữ từ camera sẽ chuyển thông tin hình ảnh vi phạm đến Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC67) Công an tỉnh xử lý xác minh chủ phương tiện. Sau đó lực lượng CSGT sẽ gửi phiếu báo vi phạm đến địa chỉ cư trú của chủ phương tiện thông qua công an xã, phường, thị trấn.

“Sau một thời gian đưa hệ thống camera vào hoạt động trên các tuyến đường nội ô Biên Hòa ý thức tham gia giao thông của người dân đã tốt hơn trước. Đối với các trường hợp ô tô không chấp hành phạt nguội đội sẽ gởi thông báo đến các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tạm ngưng đăng kiểm các phương tiện này”, Thiếu tá  Huyền nói.

Liên quan đến nhiều chủ phương tiện không chấp hành nộp vi phạm giao thông, ông Dương Việt Hồng, giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-01S cho biết: thời gian qua Trung tâm cũng đã phối hợp chặt chẽ với Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc từ chối đăng kiểm cho các phương tiện chưa nộp phạt vi phạm hành chính giao thông.

Khi các xe vi phạm giao thông chưa nộp phạt vi phạm hành chính sẽ được lưu trữ trong kho dữ liệu của Cục Đăng kiểm nên các xe này khi đến đăng kiểm nhân viên nhập biển số xe vào sẽ hiện ra thông báo và sau đó Trung tâm sẽ từ chối kiểm định khi nào chủ phương tiện thực hiện xong việc nộp phạt vi phạm giao thông.

Vĩnh Phú