Đồng Nai: Yêu cầu làm rõ đối tượng rải đinh QL51

19/06/2016 15:09

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu khẩn trương làm rõ đối tượng rải đinh, vật sắc nhọn trên QL51.

Đồng Nai: Yêu cầu làm rõ đối tượng rải đinh QL51 1

Tình trạng các loại tải, xe ben rơi vãi đất đá, vật sắc nhọn rải xuống đường gây ô nhiễm môi trường luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên QL51.

Ngày 19/6, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Cục Quản lý đường bộ IV, Công an tỉnh, Sở GTVT và các địa phương về việc xử lý, ngăn chặn việc rải đinh, vật sắc nhọn lên trên QL51 đoạn qua địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tình trạng rải đinh, vật sắc nhọn trên QL51 thuộc địa bàn TP. Biên Hòa và huyện Long Thành gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến TNGT. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, tính mạng của con người và đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra trên tuyến quốc lộ này.

Để kịp thời ngăn chặn xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Biên Hòa, Công an huyện Long Thành khẩn trương điều tra, làm rõ số đối tượng có hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên tuyến QL51. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, chủ động ngăn chặn và không để tái diễn hành vi này cũng như các hành vi ném đá lên xe trên tuyến đường bộ, nhất là đường cao tốc, quốc lộ đoạn qua địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Yêu cầu làm rõ đối tượng rải đinh QL51 2

Tình trạng rải đinh, vật nhọn là mối nguy hiểm thường trục cho người tham gia giao thông trên QL51.

Ngoài ra, Sở GTVT chỉ đạo lực lượng TTGT phối hợp với UBND các địa phương ven quốc lộ giải tỏa, xử lý nghiêm không để tái diễn vi phạm Hanh lang ATGT đường bộ, buôn bán, họp chợ… trên vỉa hè lòng đường. UBND tỉnh cũng đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV yêu cầu chủ đầu tư các dự án trên quốc lộ thường xuyên tổ chức quét dọn, vệ sinh và thu gom vật sắc nhọn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Trước đó ngày 16/6, UBND TP. Biên Hòa đã tổ chức khen thưởng và biểu dương một nhóm bạn trẻ tình nguyện hút đinh, vật sắc nhọn trên QL51 để tránh tai nạn đáng tiếc cho người đi đường.

Vĩnh Phú