Dòng người đổ về Tây Nguyên tránh dịch, CSGT căng mình điều tiết

24/07/2021 17:05

"Dòng người" từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch rất đông, lực lượng CSGT "căng mình" điều tiết, đảm bảo ATGT.

Theo ghi nhận, những ngày qua, người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch rất đông, giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh tăng đột biến khiến lực lượng CSGT Đắk Nông phải "căng mình" phân luông, điều tiết giao thông, đảm bảo ATGT cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 qua địa bàn tỉnh.

Dòng người đổ về Tây Nguyên tránh dịch, CSGT căng mình điều tiết 1

Lực lượng CSGT "căng mình" điều tiết giao thông, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân.

Trưa ngày 24/7, PV có mặt tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) có rất đông người dân chở nhau bằng xe máy từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đổ về chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Đắk Nông đặt xã Đắk Ru.

Để bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch và an toàn khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT đã phối hợp với Công an huyện Đắk R’lấp, lực lượng Y tế và các ngành chức năng điều tiết, phân luồng giao thông, đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dòng người đổ về Tây Nguyên tránh dịch, CSGT căng mình điều tiết 2

Theo Thượng tá Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, việc đưa xe dẫn các phương tiện chỉ là giải pháp tình thế nhằm tránh ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân và không để lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Đồng thời, trước áp lực giao thông rất lớn, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, giúp người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông an toàn, cũng như việc phòng, chống dịch bệnh. CSGT đề nghị các phương tiện giữ khoảng cách và không dừng dọc đường (trừ đổ xăng và vệ sinh cá nhân) nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển.

Tại đây, đa số người dân đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cũng như các quy định về ATGT. Sau đó, người tham gia giao thông được các lực lượng chức năng và các nhà hảo tâm phát tặng miễn phí nước uống, đồ ăn nhanh...

Lúc này, do "dòng người" đổ về rất đông, lực lượng CSGT đã bố trí lực lượng, phương tiện chuyên dụng đưa "dòng người" di chuyển từ địa bàn giáp ranh với tỉnh Bình Phước đến địa bàn giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk, rời tỉnh Đắk Nông an toàn".

Một người dân chia sẻ: “Trước khi rời Sài Gòn, chúng tôi đều đi xét nghiệm Covid-19, có kết quả âm tính mới lên đường về quê. Quá trình di chuyển từ TP.HCM về, chúng tôi luôn chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và trật tự ATGT".

Dòng người đổ về Tây Nguyên tránh dịch, CSGT căng mình điều tiết 3

Dòng người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, những ngày qua, Phòng CSGT đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố và các lực lượng chức năng tổ chức, triển khai các phương án bảo đảm tốt trật tự ATGT và phòng, chống dịch tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Trong đó chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phân luông, điều tiết giao thông, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn tỉnh Đắk Nông. Việc đưa xe dẫn các phương tiện chỉ à giải pháp tình thế nhằm tránh ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân và không để lây nhiễm chéo trong cộng đồng, góp phần chung tay cùng chính quyền, quân và dân tỉnh nhà ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh".

Ngọc Hùng