Dòng người nườm nượp đổ về Yên Tử trước giờ khai hội

25/02/2018 08:39

Từ sáng sớm hôm nay (25/2), dòng người đã nườm nượp đổ về chờ khai hội chùa Yên Tử (Quảng Ninh).

dòng người nườm nượp đổ về yên tử trước giờ khai hội

Từ sáng sớm hôm nay (25/2), dòng người đã nườm nượp đổ về chờ khai hội chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Sáng nay (ngày 25/2, tức mùng 10 Tháng Giêng năm Mậu Tuất) khai hội chùa Yên Tử (Quảng Ninh). 

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, ngay từ sáng sớm, hàng trăm phương tiện giao thông đổ dồn về đây để hành hương, trẩy hội. Dọc tuyến QL18, mặc dù phương tiện lưu thông lớn nhưng không xảy ra ùn tắc, các phương tiện di chuyển chậm theo sự điều tiết của lực lượng CSGT.

dòng người nườm nượp đổ về yên tử trước giờ khai hội

Đoạn đường từ dốc Đỏ vào chùa Yên Tử giao thông khá căng thẳng khi dòng xe cộ buộc phải nối dài, di chuyển chậm

Đoạn đường từ dốc Đỏ dẫn vào chùa Yên Tử giao thông khá căng thẳng khi dòng xe ô tô buộc phải nối đuôi di chuyển chậm, nhiều xe máy liên tục luồn lách qua khe xe ô tô để đi, một số thanh niên điều khiển xe máy thiếu ý thức khi cố tình đi sai làn đường và đối đầu với các phương tiện ngược lại gây ra ùn ứ nhẹ. 

dòng người nườm nượp đổ về yên tử trước giờ khai hội

Giá vé gửi xe tại Yên Tử năm nay đã tăng gấp đôi năm ngoái

Tại khu vực bãi gửi xe vào chùa Yên Tử, lượng xe dồn về mỗi lúc một đông. Để hạn chế ùn ứ, chen lấn tại bãi gửi, nhân viên bãi xe phải bán vé ngoài khu vực bãi và hướng dẫn xe từ từ di chuyển về bãi gửi.

Năm nay, Công ty CP phát triển Tùng Lâm - đơn vị khai thác dịch vụ tại Yên Tử đã tăng giá vé gửi xe lên gấp đôi, đối với xe máy, xe đạp là 10 ngàn đồng/xe ban ngày, 20.000 đồng/xe ban đêm. Giá vé gửi ô tô là 50.000 đồng/lần.

dòng người nườm nượp đổ về yên tử trước giờ khai hội

Tại quầy bán vé, rất đông người xếp hàng chờ mua vé và chờ xe điện di chuyển

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, do ngày khai hội Yên Tử diễn ra đúng vào ngày chủ nhật nên lượng phật tử và du khách hành hương về đây khá lớn và đang dần tăng lên mặc cho năm nay Yên Tử bắt đầu thu phí tham quan.

Tại quầy bán vé, một du khách phải bỏ giá 360.000 đồng để mua các loại vé nếu muốn hưởng trọn gói các dịch vụ: xe điện, cáp treo khứ hồi hai chiều, thăm quan vãn cảnh. Tại đây, rất đông người xếp hàng chờ mua vé và chờ xe điện di chuyển.

dòng người nườm nượp đổ về yên tử trước giờ khai hội

Anh Nguyễn Trung Quân, Hà Nội vừa mua một 4 dãy vé trọn gói dịch vụ lên Yên Tử với giá 1 triệu 400 nghìn đồng

Anh Nguyễn Trung Quân, Hà Nội vừa mua một 4 dãy vé trọn gói với giá 1,4 triệu đồng. Anh Quân cho biết, khi biết thông tin Yên Tử sẽ thu phí thăm quan với giá 40 ngàn đồng/người, cả nhóm đã bàn bạc và thống nhất đi Yên Tử du xuân vì năm nay có khuôn viên vãn cảnh mới được xây dựng rất đẹp nên chi phí bỏ ra như vậy là không đáng kể.

dòng người nườm nượp đổ về yên tử trước giờ khai hội

Nhiều người chọn cách đi bộ leo núi lên Yên Tử 

Nhưng đối với bà Ngô Thị Lan, Việt Yên Bắc Giang, giá vé cáp treo quá cao với giá 300.000 đồng khứ hồi, cộng thêm khoản phát sinh phí tham quan 40.000 đồng là điều không ai về Yên Tử thích.

"Với những người nông thôn như chúng tôi được về hành hương Yên Tử là điều may mắn nhưng để tốn kém một số tiền lớn như vậy để di chuyển thì không nỡ đành bỏ ra. Vậy nên đi bộ, leo núi vậy", bà Lan cho hay.

Hữu Tuấn