Đóng QL4D do lũ, các phương tiện di chuyển thế nào?

05/08/2016 15:36

Bão số 2 gây lũ lớn tại Lào Cai khiến giao thông ách tắc, nhiều lái xe cần hướng dẫn lộ trình an toàn.

Đóng QL4D do lũ, các phương tiện di chuyển thế nào? 1

Bão số 2 gây mưa lũ tại Lào Cai. Ảnh: baolaocai

Do ảnh hưởng của bão số 2, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn trên diện rộng. Tại Km119+700, QL 4D thuộc xã Trung Chải, huyện Sa Pa đã xảy ra sạt lở taluy dương với khối lượng đất, đá khoảng 13.000m3 gây ách tắc giao thông.

Để thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL4D (Lào Cai – Lai Châu), Sở GTVT tỉnh Lào Cai đã gửi công điện hỏa tốc hướng dẫn các hướng di chuyển cho các phương tiện lưu thông qua tuyến.

Theo đó, các phương tiện tham gia giao thông trên đoạn tuyến QL4D (Lào Cai – Lai Châu) sẽ tạm dừng lưu thông từ 5/8/2016 cho đến khi có thông báo của Sở GTVT tỉnh Lào Cai.

Các phương tiện từ Yên Bái đến TP. Lai Châu sẽ đi theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đến nút giao IC16 -> Quốc lộ 10 -> Quốc lộ 32, đến ngã tư Bình Lư -> Quốc lộ 4D rồi đến TP. Lai Châu; và ngược lại.

Đối với các phương tiện từ TP. Lào Cai đến TP. Lai Châu sẽ đi theo hướng từ QL4E (Đại lộ Trần Hưng Đạo), đến nút giao IC18 -> đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đến nút giao IC16 -> QL279 -> QL32, đến ngã tư Bình Lư  -> QL4D đến TP. Lai Châu; và hướng ngược lại.

Còn các xe 7 chỗ nếu đến Sa Pa sẽ đi đường tránh từ TP. Lào Cai -> đường Thủ Dầu Một -> Tỉnh lộ 56, đến Bản Vược ->Tỉnh lộ 158, đến ngã ba Cán Tỷ ->Tỉnh lộ 155 -> QL4D -> Sa Pa và hướng ngược lại.

Đồng thời, Sở GTVT tỉnh Lào Cai cũng đề nghị Sở GTVT tỉnh Lai Châu , các địa phương, Cục Quản lý đường bộ I thông tin rộng rãi đến người dân để có những phương án đi tốt nhất cho các phương tiện, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Hữu Tuấn - Yến Chi