Thứ Hai, 24/02/2020 14:21:55 Hotline: 0901 514 799

Đồng Tháp: Nhà xe Kim Cương bị đề nghị đình chỉ 1 tháng

22/03/2018 18:09

Đồng Tháp đề nghị Sở GTVT TP.HCM tạm ngừng 1 tháng đối với nhà xe Kim Cương do có hành vi thiếu chuẩn mực.

Đồng tháp: nhà xe kim cương bị đề nghị đình chỉ 1 tháng

Nhà xe Kim Cương sẽ bị đình chỉ hoạt động 1 tháng. Ảnh cắt từ clip

Chiều 22/3, Sở GTVT Đồng Tháp cho biết, tại cuộc họp giữa ngành giao thông với Công an TP.Cao Lãnh và Phòng Quản lý đô thị TP.Cao Lãnh, có cả bà Lê Thị Kim Cương, chủ nhà xe Kim Cương để giải quyết vấn đề liên quan đến hành vi đối xử không chuẩn mực với hành khách. Do nhà xe Kim Cương thuộc Sở GTVT TP.HCM cấp phép nên cuộc họp đi đến thống nhất gửi văn bản đề nghị Sở GTVT TP.HCM tạm ngừng hoạt động 1 tháng đối với nhà xe này.  

Tại cuộc họp này, Công an TP.Cao Lãnh cho biết, sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ xe Kim Cương do có hành vi gây rối trật tự công cộng và tự ý thu tiền trung chuyển hành khách sai quy định. Cuộc họp cũng thống nhất, buộc bà Kim Cương và tài xế xe trung chuyển phải công khai xin lỗi chị V.T.N.N. là hành khách đi xe trung chuyển hôm 19/3. Riêng tài xế xe trung chuyển có hành vi lăng mạ chi N., Phòng Quản lý đô thị TP.Cao Lãnh đề nghị cấm hành nghề lái xe đối với tài xế này.

Trước đó, ngày 19/3 bà Lê Thị Kim Cương, do không đồng ý bán 2 vé xe cho 3 mẹ con chị V.T.N.N (ngụ TP.HCM) mà buộc chị N. phải mua 3 vé, nhưng chị N. không đồng ý nên đã có lời qua tiếng lại. Chị N. đề nghị trả tiền xe trung chuyển từ xã Bình Thành, huyện Thanh Bình về thành phố Cao Lãnh là 50.000 đồng, để mua vé nhà xe khác nhưng bà Kim Cương đòi 100.000 đồng. Chị N. không đồng ý thì bà Cương có hành động chỉ tay vào mặt, chửi bới, nắm túi xách giằng co qua lại. 

Sự việc được một người dân ghi lại, sau đó đưa đoạn clip này lên trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình trước thái độ và lời lẽ khiếm nhã của chủ nhà xe Kim Cương.

Hải Đường