Lái xe bến Mỹ Đình bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy

07/05/2019 17:29

Liên ngành TTGT, CSGT và Sở Y tế Hà Nội tổ chức kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, chất gây nghiện với lái xe trước khi xuất bến tại BX. Mỹ Đình.

Lái xe bến Mỹ Đình bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy 1
Lái xe trước khi xuất bến đều phải kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 7/5, tại BX. Mỹ Đình, liên ngành gồm TTGT, CSGT phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, chất gây nghiện với các lái xe trước khi xuất bến.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, xét nghiệm chất gây nghiện. Ngay trong sáng nay, liên ngành đã kiểm tra 69 lái xe. Trong đó, kiểm tra 26 trường hợp nồng độ cồn; 43 trường hợp test ma tuý.

Qua kiểm tra, không phát hiện lái xe nào vi phạm nồng độ cồn và dương tính với ma túy. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng tiến hành lập biên bản 2 trường hợp vi phạm do thiếu chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ ATGT và không có GPLX (tạm giữ phương tiện).

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết, xác định việc vi phạm nồng độ cồn hay sử dụng chất gây nghiện là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT, lực lượng liên ngành lên kế hoạch tăng cường phối hợp kiểm tra đột xuất ngay tại các bến xe để ngăn ngừa lái xe vi phạm.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra đột xuất, không thông báo trước cho lái xe và các bến để tránh trường hợp nhà xe phòng bị. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục ở các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội”, ông Tuấn Anh khẳng định.

Lái xe Nguyễn Văn Dương (HTX Vận tải Bình Minh) chạy tuyến Chi Nê - Mỹ Đình chia sẻ, dù khá bất ngờ khi bị kiểm tra nồng độ cồn, chất gây nghiện trước khi xuất bến, nhưng việc này rất cần thiết để ngăn chặn lái xe vi phạm, đảm bảo an toàn tính mạng cho chính lái xe, hành khách và người đi đường. "Tôi mong lực lượng chức năng làm thường xuyên để lái xe có ý thức hơn và không dám vi phạm", lái xe Dương bày tỏ.

Lái xe bến Mỹ Đình bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy 2
Lực lượng TTGT được huy động tối đa phục vụ công tác kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe
Lái xe bến Mỹ Đình bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy 3
Nhân viên của Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra từ các ống xét nghiệm để "soát" ma túy đối với lái xe
Lái xe bến Mỹ Đình bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy 4
Các lái xe chờ lấy kết quả để bến xe "duyệt" trước khi xuất bến
Lái xe bến Mỹ Đình bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy 5
Trong sáng nay, liên ngành kiểm tra với 69 lái xe. Trong đó, kiểm tra 26 trường hợp nồng độ cồn; 43 trường hợp test ma tuý.

Lê Tươi