Đùa giỡn với tử thần, coi thường tính mạng trẻ nhỏ

27/12/2021 06:39

Việc cha mẹ không đội mũ bảo hiểm cho con và để trẻ đứng trên yên xe máy, di chuyển với tốc độ cao vô tình đặt con trẻ vào tình trạng nguy hiểm.

Trên mạng xã hội, chủ tài khoản Chu Thắng vừa đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một ông bố liều lĩnh chở theo con gái trên xe máy chạy với tốc độ rất cao. Trong khi đó, bé gái không đội được mũ bảo hiểm (MBH).

Đáng nói, quá trình di chuyển ông bố này còn để bé gái đứng đằng sau yên xe rồi ôm cổ bố mà không có thiết bị an toàn nào.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Em bé không đội mũ bảo hiểm, đứng sau yên xe của người bố di chuyển với tốc độ cao gây bức xúc cho người đi đường

Sau khi xem đoạn clip, hàng nghìn người bày tỏ thái độ bức xúc, thậm chí phẫn nộ trước hành động coi thường tính mạng của đứa trẻ. Bởi chính người bố đã tạo ra sự nguy hiểm cho con gái của mình.

“Nếu chẳng may đứa trẻ trượt chân hoặc vô ý quên không ôm lấy cổ ông bố, nguy cơ ngã xuống đường gặp nguy hiểm là rất cao. Trời đất ơi, không hiểu sao chở theo trẻ con mà chủ quan vậy, còn không cho bé đội MBH”;

“Nhiều ông bố bà mẹ có tâm lý chủ quan thế này dễ chết người lắm nhé, đã bước ra đường tham gia giao thông thì mọi tình huống đều có thể xảy ra”… là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Tạ Đức Giang, Phó Chánh VP Ban ATGT Hà Nội cho rằng, đây là hành vi tham gia giao thông cẩu thả, chủ quan.

Việc lái xe, không đội MBH cho con, để con đứng sau và di chuyển với tốc độ cao vô tình đặt con trẻ vào nguy hiểm.

Ông Giang cho rằng, trên thực tế, có rất nhiều ông bố, bà mẹ chủ quan trong quá trình đèo con tham gia giao thông.

Nhiều bậc phụ huynh thản nhiên cho rằng việc mình để con ngồi sau kèm theo lời nhắc nhở con ngồi im, không được ngủ gật... là trẻ sẽ nghe lời và không thể gặp sự cố gì.

Tuy nhiên, cha mẹ không biết rằng trẻ trong độ tuổi dưới 10 không đủ khả năng để ngồi một mình ở phía sau. Ở độ tuổi này, trẻ thường hiếu động, không chịu ngồi yên, dễ mất tập trung, dễ ngủ gật... trong quá trình cha mẹ di chuyển.

Điều này dễ nảy sinh sự cố, tai nạn khi cha mẹ tăng ga, trẻ giật mình bởi tác động ngoại cảnh.

“Chúng tôi mong rằng, các phụ huynh khi chở con tham gia giao thông trên đường cần chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ, chú ý đảm bảo an toàn cho người ngồi sau, nhất là con trẻ”, ông Giang nói.

Hà Linh