Đưa hình ảnh phương tiện vào sổ kiểm định

16/06/2014 15:52

Ông Võ Bá Trọng-Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Bình Định cho biết, không chỉ yêu cầu chủ phương tiện cắt bỏ phần cơi nới, nếu kiểm tra phát hiện thùng có móc để lắp phần cơi nới...


“Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Định luôn thực hiện nghiêm túc việc siết chặt công tác kiểm định. Ban đầu nhiều chủ phương tiện tự ý cơi nới thùng thắc mắc, thậm chí phản ứng khi được yêu cầu quay về cắt bỏ phần cơi nới, tuy nhiên khi biết rõ chủ trương của Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm VN đều đã thực hiện nghiêm. 


Cũng theo ông Trọng, Cục Đăng kiểm VN đã có hướng dẫn đưa hình ảnh phương tiện vào sổ kiểm định. Tới đây Trung tâm sẽ triệt để áp dụng giải pháp này. Khi chủ trương đưa hình ảnh phương tiện vào sổ kiểm định được áp dụng, chắc chắn chủ phương tiện sẽ “ngại”, không dám lắp thêm phần cơi nới vào để hoạt động vì sợ bị phạt. 


Đồng thời, việc làm này cũng tạo thuận lợi hơn cho các lực lượng chức năng trên đường tiến hành kiểm tra, xử lý các phương tiện cơi nới thùng. Hình ảnh phương tiện được đưa vào sổ kiểm định cũng minh chứng cho việc có hay chuyện cơ quan Đăng kiểm bỏ lọt xe cơi nới thùng...


Để góp phần thực hiện tốt việc siết công tác đăng kiểm, xử lý nghiêm xe tự ý cơi nới thùng, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá tải, cơi nới thùng trái quy định trên địa bàn. Sở GTVT Bình Định đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm Đăng kiểm, Thanh tra Sở GTVT và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc công tác kiểm định phương tiện, xử lý nghiêm xe tự ý cơi nới thùng hoạt động.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Bình Định xem tại đây

Duy Lợi