Đưa pháp luật về ATGT đến với hội viên hội nông dân ở Sóc Trăng

16/05/2022 21:25

Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT đến với hội viên Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Ngày 16/5, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh này tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đến với hơn 100 hội viên Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên.

Tại buổi tuyên truyền, các nông dân tham dự được ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT như: Luật Giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn giao thông (TNGT).

Đưa pháp luật về ATGT đến với hội viên hội nông dân ở Sóc Trăng 1

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng trực tiếp tuyên truyền Luật Giao thông đến hội viên Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên.

Đồng thời, ông chỉ ra các lỗi vi phạm giao thông thường gặp của người điều khiển xe cơ giới và mức xử phạt vi phạm hành chính Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đối với các lỗi vi phạm điển hình như: vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm…

“Việc tuyên truyền nhằm giúp hội viên hôi nông dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Từ đó, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn ở các chi hội, cơ sở cũng như gia đình, nơi cư trú, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn trên địa bàn”, ông Tuấn cho hay.

Đưa pháp luật về ATGT đến với hội viên hội nông dân ở Sóc Trăng 2

Hơn 100 hội viên Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên được tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Một hội viên Hội Nông dân xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên chia sẻ: “Buổi tuyên truyền rất ý nghĩa, giúp cho chúng tôi hiểu nhiều về luật ATGT, nhất là việc không nên để vật cản ra đường, không nên phơi củi, rơm rạ, thóc (lúa) trên đường... gây cản trở, dễ gây TNGT cho người tham gia giao thông.

Trách nhiệm của mình cũng phải tuyên truyền cho gia đình, người thân, cũng như hàng xóm thực hiện tốt pháp luật về ATGT, để bảo vệ an toàn cho chính mình và cho người khác”.

Gia Minh