Dùng chân diễn xiếc trên xe máy điện, thiếu niên bị phạt 3,7 triệu đồng

31/03/2020 12:22

Camera hành trình đã ghi được hình ảnh một thiếu niên dùng chân điều khiển xe máy điện trên đoạn đường dài. Người này bị xử phạt 3,7 triệu đồng.

Dùng chân diễn xiếc trên xe máy điện, thiếu niên bị phạt 3,7 triệu đồng 1
Thiếu niên dùng chân điều khiển xe máy điện bị camera hành trình của ô tô ghi lại

Sáng 31/3, đại diện Đội CSGT Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết đã xử phạt một thiếu niên điều khiển xe máy điện bằng chân trên đoạn đường dài số tiền 3,7 triệu đồng.

Cụ thể, vào khoảng 12h20 ngày 29/3, trên đường 391 đoạn qua thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương một thiếu niên điều khiển xe máy điện bằng chân trên một đoạn đường dài. Camera hành trình của một chiếc xe ô tô cùng đi trên đường đã ghi lại được toàn bộ hình ảnh và gửi đến Công an huyện Tứ Kỳ. Đội CSGT huyện Tứ Kỳ vào cuộc xác minh người điểu xe đạp điện là Nguyễn Đức Đại (SN 2004, ở khu La Tỉnh Bắc, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ) điều khiển xe máy điện 34MD1-491.30 bằng chân trên đường 391.

Cơ quan Công an huyện Tứ Kỳ đã mời Đại lên làm việc, xử phạt theo quy định và giao cho gia đình giáo dục, tuyên truyền.

Từ đầu năm đến nay, đây không phải lần đầu tiên CSGT Hải dương sử dụng hình ảnh do người dân cung cấp để phạt nguội vi phạm giao thông.

Cuối tháng 2 vừa qua, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 thanh niên ở 2 xã Hồng Lạc và Tân Việt (huyện Thanh Hà) tổng số tiền hơn 12 triệu đồng với các lỗi như: Không đội MBH, không có giấy phép lái xe, đánh võng, xe không có đăng ký, đeo biển số giả và chặn xe chở tân binh.

Theo thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận hơn 20 nội dung phản ánh của người dân về các vi phạm quy định giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công an TP Hải Dương đã xử lý 6 vụ việc, Phòng CSGT Công an tỉnh xử lý 1 vụ việc. Các trường hợp khác đang được xác minh và xử lý theo quy định.

Đức Tâm