Dùng tiền lẻ qua trạm QL5: Công an mời lái xe làm việc

08/09/2017 21:48

Công an tỉnh Hưng Yên mời một số lái xe để xác minh, làm rõ hành vi gây rối trật tự.

dùng tiền lẻ qua trạm ql5: công an mời lái xe làm việc

Một số lái xe sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí quốc lộ 5 gây ùn tắc giao thông

Liên quan vụ việc lái xe dùng tiền lẻ trả phí qua Trạm thu phí Quốc lộ 5 trong chiều ngày 4, 5 và 6/9 khiến giao thông ùn tắc kéo dài, Công an tỉnh Hưng Yên đã có buổi làm việc với một số lái xe, doanh nghiệp để điều tra, làm rõ hành vi gây rối an ninh trật tự.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Chính, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Đức Chính (đơn vị có nhiều lái xe dùng tiền lẻ trả phí BOT QL5) cho biết: "Công an tỉnh Hưng Yên có mời tôi lên làm việc. Khi được hỏi nguyên nhân vì sao một số lái xe dùng tiền lẻ để qua trạm thu phí, tôi cũng trình bày tâm tư nguyện vọng của người dân và của doanh nghiệp”.

Chị Mai Ph. (Hưng Yên), nữ tài xế từng trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 vào tối ngày 28/8 xác nhận, ngày 6/9, chị đã có buổi làm việc với cán bộ công an tỉnh để xác minh rõ thông tin liên quan.

"Công an tỉnh Hưng Yên xuống tận nơi làm việc. Tại buổi làm việc, cán bộ công an đã đề nghị tôi cho biết rõ có hay không việc bị kích động, cũng như nguyên nhân vì sao lại trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí và việc tôi đăng thông tin này lên mạng xã hội. Tôi xác nhận việc đăng lên mạng xã hội và nói không có ai kích động, xúi giục", chị Ph. thông tin.

Chị Ph. cho biết, tại buổi làm việc, công an cũng tuyên truyền, nhắc nhở và đề nghị chị cam kết không đăng tải lên mạng xã hội cũng như không tham gia vào việc phản đối tiêu cực, gây mất trật tự an ninh, ATGT tại khu vực trạm thu phí.

dùng tiền lẻ qua trạm ql5: công an mời lái xe làm việc

Cơ quan công an Hưng Yên mời lái xe đến làm việc để điều tra, làm rõ hành vi gây rối an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí số 1 QL 5

Đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Văn Lâm, huyện Văn Giang xác minh, điều tra các yếu tố, đối tượng cầm đầu gây kích động, lôi kéo người dân chặn xe, lái xe trả tiền lẻ gây mất ATGT, mất an ninh trật tự.

Hữu Tuấn