Đừng vì nhanh một phút mà chậm cả đời

30/08/2016 18:12

Chiếc xe buýt đang bon bon trên đường 3/2 quận 10, TP.HCM. Khi vừa đến dốc cầu vượt thép nút giao đường Thành Thái...

Đừng vì nhanh một phút mà chậm cả đời 1

Đừng vì nhanh một phút mà chậm cả đời. (Ảnh minh họa)

Chiếc xe buýt đang bon bon trên đường 3/2 quận 10, TP.HCM. Khi vừa đến dốc cầu vượt thép nút giao đường Thành Thái, xe đột ngột phanh gấp. Rồi một tiếng “bộp” từ phía sau khi chiếc xe gắn máy không kịp phanh, đâm bổ vào đuôi xe buýt. Rất may cú va chạm không làm ai bị thương. Nhiều người đi xe máy khác cũng một phen hú hồn và loạng choạng vì xe buýt phanh quá gấp.

Ở phía trước, nhân viên chiếc xe buýt này được thể mở cửa quát mắng một người phụ nữ đang đi xe máy áp gần sát phía bên phải xe buýt. Nhân viên xe buýt cho biết, xe đang lên dốc cầu, phía bên trái có một xe máy chạy trước nên tài xế xe buýt không thể đánh lái sang trái. Trong khi đó, dốc lên cầu rất hẹp, phía bên phải lại có một phụ nữ đi xe máy cố chen lên cầu cho bằng được. Nếu tài xế xe buýt không phanh gấp, người phụ nữ kia có thể bị ép cả xe và người sát vào lan can cầu, thậm chí có thể ngã từ cầu xuống mặt đất như chơi.

>>>Xem thêm video:

Nhiều người đi đường chứng kiến cảnh cãi vã giữa nhân viên xe buýt với người phụ nữ đi xe máy cũng phần nào hiểu đầu đuôi câu chuyện. Phần lớn đều cho rằng, việc chen lấn khi lên dốc cầu của người phụ nữ đi xe máy là sai và rất nguy hiểm. Hành động của chị không chỉ tự gây nguy hiểm cho mình mà còn tạo nguy hiểm cho người khác.

Vụ việc xảy ra vào buổi sáng nên gây ùn tắc tại nút giao đường Thành Thái. Người phụ nữ cũng đã biết lỗi của mình nên lặng lẽ đi tiếp. Anh nhân viên xe buýt trước khi cho xe chạy, còn quay lại khuyên người phụ nữ đi xe gắn máy dù có vội gì đi nữa cũng phải cẩn trọng khi đi đường. Đừng vì một phút đi nhanh mà chen lấn với những phương tiện khác, có khi chậm cả đời.

Phan Quang