Dừng xe trên cao tốc bị phạt tới 6 triệu đồng

16/02/2018 13:48

Người điều khiển xe ô tô dừng xe trái quy định trên cao tốc sẽ bị phạt cao nhất 6 triệu đồng.

dừng xe trên cao tốc bị phạt tới 6 triệu đồng

Hành vi dừng đỗ xe trái phép trên đường cao tốc sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng - (Ảnh minh họa)

Điểm c Khoản 7 Điều 5 Nghị định 46 quy định: Phạt tiền 5 – 6 triệu đồng đối với người điều khiển xe không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe  từ 1 - 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông bị tước GPLX 2 – 4 tháng.

Ông Nguyễn Quốc Tùng, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ cao tốc cho biết, hiện nay tình trạng người đi xe dừng đỗ, trên đường cao tốc có khi chỉ là giải quyết nhu cầu cá nhân diễn ra phổ biến, nhất là vào dịp Tết. Hành vi này rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho mình và người khác.

“Ngay cả lực lượng CSGT cũng không được dừng kiểm soát xe trên đường cao tốc. Việc dừng, đỗ xe trên đường cao tốc chỉ trong trường hợp khẩn cấp ví dụ như xe bị hỏng bất thường. Khi dừng, đỗ cũng phải có biển cảnh báo nguy hiểm đã được quy đinh trong Luật Giao thông đường bộ”, ông Tùng nói.

Trần Duy