Đường nứt đôi: UBND thị xã đã làm hết trách nhiệm?

15/01/2019 14:19

UBND TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) đổ đất, kiên quyết ngăn không cho người dân qua lại khu vực đường sụt lún, nứt đôi.

Đường nứt đôi: UBND thị xã đã làm hết trách nhiệm? 1
UBND TX Gia Nghĩa đã đổ đất, kiên quyết ngăn không cho người dân qua lại khu vực đường sụt lún, nứt toác. Ảnh: Ngọc Hùng

Ngày 15/1, ông Lê Văn Thịnh, Chánh văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết: “Sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh về khu vực sụt lún trên tuyến đường Trần Hưng Đạo. Mặc dù, UBND thị xã đã cắm biển cảnh báo “Đường sụt lún nguy hiểm, cấm lưu thông trên đoạn đường này” và đặt rào chắn ngăn không cho phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, một số người dân vẫn bất chấp biển cảnh báo, phá rào chắn để đi. Ngay sau đó, UBND thị xã dùng biện pháp mạnh, tiến hành đổ đất cao ở hai đầu đường ngăn chặn người dân qua lại”.

“UBND thị xã Gia Nghĩa đã làm hết trách nhiệm, tìm mọi giải pháp để ngăn không cho người dân đi qua lại khu vực trên nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và phương tiện cho người dân, trong lúc chờ các ngành chức năng tìm nguyên nhân, khắc phục”, ông Thịnh cho hay.

Đường nứt đôi: UBND thị xã đã làm hết trách nhiệm? 2
Vị trí mặt đường nứt toác, rộng hơn 20cm, sâu hơn 1m và kéo dài theo chiều ngang hết mặt đường. Ảnh: Ngọc Hùng

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, tuyến đường Trần Hưng Đạo, tại vị trí đầu dốc, bên phải tuyến xuất hiện chằng chịt các vết sụt lún, nứt toác rộng hơn 20cm, sâu hơn 1m và kéo dài theo chiều ngang hết mặt đường; Phía bên trái tuyến hiện tại mặt đường bị sụt lún, trồi mặt nhựa cao hơn 20cm, hàng loạt vết nứt xuất hiện cắt ngang mặt đường kéo dài xuống phía cuối dốc.

Sau khi phát hiện tình trạng trên, đơn vị quản lý đã rào chắn, đặt cảnh báo “Đường sụt lún nguy hiểm, cấm lưu thông trên đoạn đường này”. Tuy nhiên, do đây là đường lưu thông chính, lưu lượng phương tiện đông nên rào chắn, biển báo, barie đã bị người dân phá bỏ, bất chấp nguy hiểm, “liều mạng” qua lại.

Đường nứt đôi: UBND thị xã đã làm hết trách nhiệm? 3
Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND thị xã căng dây, dựng barie cấm người dân lưu thông, nhưng nhiều người vẫn cố tình đi qua khu vực trên. Ảnh: Ngọc Hùng

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, công trình đường Trần Hưng Đạo do Sở GTVT làm chủ đầu tư, hoàn thành vào cuối năm 2012 và được bàn giao cho UBND thị xã Gia Nghĩa vào tháng 7/2014. Khi bàn giao đã xảy ra hiện tượng nứt, sụt trượt tại nút giao G15. Trong quá trình quản lý tuyến đường trên, sau 2, 3 năm, năm nào cũng lún một ít.

Đến thời điểm năm ngoái (2017-PV) tình trạng lún xảy ra nhiều và có tính chất nguy hiểm. Trong khi đó, năng lực của thị xã thì không đánh giá được hết nguyên nhân sụt trượt của đường để có hướng khắc phục. Vì vậy, UBND thị xã tiến hành căng dây, lắp barie cấm người dân lưu thông và làm báo cáo gửi UBND tỉnh để có chỉ đạo khắc khục. Sau đó, UBND tỉnh đã giao cho Sở GTVT thuê đơn vị có năng lực trong việc đánh giá sự cố sụt trượt để có hướng khắc phục.

Ông Hà Sỹ Sơn, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Đắk Nông) cho biết, Sở đang khó khăn trong công tác tìm đơn vị tư vấn có đủ năng lực và kinh nghiệm để tìm kiếm nguyên nhân xảy ra sự cố. Các đơn vị ở địa phương thì không làm được, các đơn vị ngoài tỉnh, có đủ năng lực thì từ chối. Thời gian tới, Sở tiếp tục kêu gọi, tìm kiếm đơn vị tư vấn có đủ khả năng để thẩm định, tìm kiếm nguyên nhân và có biện pháp khắc phục.

Ngọc Hùng