Đường biến thành sông, CSGT lội nước đẩy xe giúp dân

16/12/2016 14:28

Sau cơn mưa lớn, gần chục chiến sĩ CSGT Công an TP. Bạc Liêu đã xuống đường giúp dân đẩy xe bị chết máy.

Đường biến thành sông, csgt lội nước đẩy xe giúp dân

Lực lượng CGST TP. Bạc Liêu lội nước đẩy xe giúp dân

Sáng 16/12, trên địa bàn TP. Bạc Liêu xuất hiện một cơn mưa lớn, làm cho nhiều tuyến đường trong nội ô chìm trong biển nước. Giao thông bị ách tắc cục bộ ở nhiều tuyến đường như: Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Võ Thị Sáu, Trần Huỳnh,… Lực lượng CSGT TP. Bạc Liêu đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tiết giao thông và giúp dân đẩy xe bị chết máy. 

Đặc biệt, tại ngã ba giao nhau giữa đường Trần Phú-Nguyễn Tất Thành ngập hơn nửa bánh xe, với độ sâu khoảng 50-70cm, nên có rất nhiều phương tiện bị chết máy phải dừng giữa đường, khiến giao thông qua khu vực này bị đảo lộn. Cơn mưa vừa dứt hạt đã có gần chục chiến sĩ CSGT Công an TP. Bạc Liêu vừa làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, vừa giúp người dân đẩy những chiếc xe bị chết máy lên lề đường.

Chị Nguyễn Thị Hà (ngụ TP. Bạc Liêu) chia sẻ, sáng nay tôi chở con đi học ở Trường tiểu học Phùng Ngọc Liêm, đang đi trên đường Trần Phú khi đến ngã ba thì bỗng dưng xe bị chết máy, nước rất sâu, do có nhiều phương tiện lớn lưu thông nên dòng nước cuốn mạnh, tôi không thể dẫn xe vào lề đường được. Rất may, lúc đó có một chiến sĩ CSGT đến giúp tôi đẩy xe lên lề, chứ không chắc tôi bỏ xe giữa đường. “Cơn mưa sáng nay, có thể nói là cơn mưa lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Bạc Liêu”, chị Hà nói.

Đường biến thành sông, csgt lội nước đẩy xe giúp dân

Nhiều xe bị chết máy do ngập nước được CSGT dắt hộ

Đường Trần Phú là con đường huyết mạch dẫn vào nội ô TP. Bạc Liêu nên lượng người và phương tiện lưu thông rất đông, để đảm bảo thông tuyến, không xảy ra ùn tắc, lực lượng CSGT Công an TP. Bạc Liêu đã tập trung lực lượng dùng sức người để đẩy xe bị sự cố ra khỏi đoạn đường “nóng”.

Trực tiếp có mặt tại điểm “nóng” Trung tá Lê Hoàng Thức, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu cho biết, nhận thấy đây là một cơn mưa lớn, có thể gây ngập nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố và chắc chắn sẽ có nhiều xe bị chết máy, những xe bị chết máy thì chúng tôi giúp người dân đẩy vào lề đường để họ đi tiếp, còn những xe nào bị hư hỏng, chúng tôi cho xe chuyên dụng giúp họ chở đến nơi sửa chữa.

Gia Minh