Thứ Ba, 25/02/2020 19:46:54 Hotline: 0901 514 799

Đường "biến thành sông", tai nạn "như cơm bữa" suốt 3 năm vẫn chưa sửa

13:40, 23/05/2019

Tuyến đường xuống cấp đã 3 năm nay, mỗi khi trời mưa lại "biến thành sông" khiến tai nạn xảy ra như cơm bữa vẫn chưa được sửa chữa.

Keyword đầu tiên có dấu
Con đường liên xã Ninh Gia - Tà Hine, biến thành sông kéo dài gần 100m diễn ra hơn 3 năm qua gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn chết người. Ảnh: T.L.

Theo phản ánh của nhiều người dân tại thôn Ninh Hòa (xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), hơn 3 năm qua, tuyến đường liên xã Ninh Gia đi xã Tà Hine (đoạn giáp với quốc lộ 20) xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện “ổ voi, ổ gà”. Mỗi khi trời mưa, tuyến đường ngập sâu trong nước, kéo dài gần 100m khiến các phương tiện lưu thông liên tục bị té ngã, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.

Ông Bùi Tiến Đồng (60 tuổi, ngụ thôn Ninh Hòa) bức xúc: “Khu vực này bị ngập úng hơn 3 năm nay, cứ mưa là ngập, sau đó phải mất gần 1 tuần nước mới rút nên người dân thường xuyên phải sống trong cảnh "đường biến thành sông". Tôi và người dân liên tục phản ánh lên các cấp chính quyền nhưng không được quan tâm. Cứ mưa là ngập, có đoạn ngập sâu cả nửa mét, trong khi đó mặt đường thì hư hỏng, nhiều hố sâu nên các phương tiện qua lại té ngã "như cơm bữa". Khổ hơn, nước ngập sâu, mỗi lần có xe ô tô chạy qua tạo sóng, đất đá, nước cứ thế tràn hết vào nhà”.

>>> Video: Đường biến thành sông gây mất ATGT

“Tôi ở đây chứng kiến không biết bao nhiêu vụ té ngã mà kể, người nhẹ thì xay xát, nặng thì đi bệnh viện. Nguy hiểm nhất là vào ban đêm, nước ngập lênh láng khó quan sát, người té ngã càng nhiều. Tôi ở trong nhà, cứ nghe tiếng rầm, chạy ra thì y rằng có người rơi xuống hố sâu, bì bõm trong nước. Lo sợ tai nạn chết người, tôi và mấy người hàng xóm phải cắm cây, dựng cột để cảnh báo. Đến khi nước rút thì mang xi măng khắc phục các vị trí "ổ voi, ổ gà" đó nhưng mưa xuống lại như cũ", ông Đông nói thêm.

Keyword đầu tiên có dấu
Nước ngập lênh láng, người dân không quan sát được mặt đường nên đã rơi xuống hố sâu, té ngã. Ảnh: T.L.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên, Chủ tịch UBND xã Ninh Gia cho biết: “Tuyến đường này bị ngập và xuống cấp rất lâu. Bà con nhân dân đã phản ánh nhiều. UBND xã đã có ý kiến nhưng đâu phải “một sớm một chiều” mà sửa chữa được ngay, vì chưa bố trí được nguồn vốn. Tuy nhiên, mới đây UBND huyện đã có chủ trương, bố trí gần 2 tỷ đồng để cho thi công gồm: phần mặt đường và cống thoát nước kéo dài gần 1km, khắc phục tình trạng ngập nước, đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông".

Một số hình ảnh PV ghi nhận tình trạng mất ATGT tại khu vực trên:

Keyword đầu tiên có dấu
Nước ngập kéo dài, người dân phải cắm cây, tìm mọi biện pháp để cảnh báo người đi đường tránh tai nạn. Ảnh: T.L.
Keyword đầu tiên có dấu
Nước ngập kéo dài, mỗi lần xe tải chạy qua khiến bùn, nước tràn hết vào nhà dân dọc hai bên đường. Ảnh: T.L.
Keyword đầu tiên có dấu
Để tránh những vụ tai nạn chết người....
Keyword đầu tiên có dấu
hàng loạt các cảnh báo được người dân dựng lên. Ảnh: T.L.

Keyword đầu tiên có dấu
Một người phụ nữ té ngã, "chìm" trong vũng nước. Ảnh: T.L.
Keyword đầu tiên có dấu
Bức xúc hơn khi khu vực ngập nước, tiềm ẩn tai nạn chết người nằm ngay sau cổng hoành tráng "Xã Ninh Gia, xã đạt chuẩn nông thôn mới". Ảnh: T.L

Ngọc Hùng - Thoại Linh