Đường cửa ngõ Thủ đô mất an toàn, công an nói gì?

07/08/2018 11:53

Công an huyện Thanh Trì thông tin liên quan đến phản ánh “Nhếch nhác, mất an toàn đường cửa ngõ Thủ đô”.

Đường cửa ngõ Thủ đô mất an toàn, công an nói gì? 1

Nhiều vi phạm trên đường Nguyễn Xiển được Báo Giao thông phản ánh

Công an huyện Thanh Trì vừa có văn bản phản hồi Báo Giao thông liên quan đến phản ánh về tình trạng lòng đường Nguyễn Xiển bị biến thành chợ hoa quả và tình trạng người tham gia giao thông đi ngược chiều gây mất ATGT.

Văn bản do Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Phó trưởng công an huyện Thanh Trì ký nêu, vị trí được phản ánh nằm trên trục đường Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm, chiều hướng từ quận Thanh Xuân - Linh Đàm. Lợi dụng khu vực giáp ranh và vào thời điểm không có lực lượng chức năng kiểm tra, một số người dân đi xe thồ cố tình bày bán hoa quả dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Thượng tá Dầu cho biết trước thực trạng đó, thực hiện kế hoạch 107 về phối hợp đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng, đơn vị đã chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp với công an các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai nhiều lần tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. “Đến nay, tình trạng vi phạm trên tuyến đường Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm cơ bản đã được giải quyết”, Thượng tá Dầu cho hay.

Trước đó, Báo Giao thông có bài viết “Nhếch nhác, mất an toàn đường cửa ngõ Thủ đô” phản ánh về tình trạng một số tiểu thương chiếm dụng lòng đường Nguyễn Xiển biến thành chợ hoa quả. Trong đó, có không ít người dân bản địa ngang nhiên bày bán các gian hàng có diện tích cả trăm mét vuông trong một thời gian dài nhưng chưa có sự can thiệp, xử lý triệt để từ phía lực lượng chức năng.

Bài viết cũng phản ảnh về tình trạng hàng trăm phương tiện bất chấp nguy hiểm, đi ngược chiều đường từ ngõ 300 Nguyễn Xiển đến điểm mở đối diện số 260, Nguyễn Xiển tiềm ẩn nguy cơ xung đột giao thông cao.