Đường dẫn vào cầu Sông Tra ngập như sông

01/11/2016 14:03

Những ngày qua nước thủy triều lên, mưa dồn dập làm đoạn dẫn từ Trạm y tế vào chân cầu bị ngập sâu.

Đường dẫn vào cầu Sông Tra ngập như sông 1

Hàng trăm phương tiện bị kẹt cứng tại đường dẫn vào cầu Sông Tra sáng 31/10. Ảnh: Hải Dường 

Chiều 31/10, ông Huỳnh Văn Tấn, Chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, mặt bằng đường dẫn cầu Sông Tra nối với ĐT 830 đã bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, hơn 2 tháng nay đơn vị thi công làm rất chậm, gây cản trở giao thông nhất là giờ cao điểm. Nghiêm trọng hơn những ngày qua nước thủy triều lên, kèm theo mưa dồn dập khiến đoạn dẫn từ Trạm y tế vào chân cầu bị ngập sâu hơn nửa bánh xe.

Ngay tại Trạm y tế xã, nước đã tràn vào bên trong không còn nhìn thấy lối đi, tuyến chính dẫn vào đầu cầu chỉ toàn nước trắng xóa. Các phương tiện muốn vượt qua khu vực này, phải có người dẫn đường hoặc chạy giùm xe, nếu không sẽ đâm đầu xuống “ao”.

Theo anh Nguyễn Ru By (SN 1984, ngụ ấp 1, xã Hựu Thạnh) cho biết, khi nước lớn là bị ngập, có đoạn sâu đến 0,5-0,7m, những nơi trước đây là đường mương hay ao nhỏ thì nay trở thành điểm “nước xoáy”. Lượng xe qua đây mỗi buổi sáng khoảng 500 phương tiện, gặp tình trạng nước ngập như sông này thì không biết phải làm sao.

Còn chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (SN 1985), bán hàng tại đầu lộ xác nhận, chỉ cần thủy triều lên là đường đã ngập. Mỗi ngày có hàng chục nạn nhân lao xe xuống hố sâu. May là các trường hợp không ai bị thương, chỉ hư hỏng tài sản và phương tiện.

Được biết, dự án đường nối ĐT 830 đến QLN2 thuộc địa bàn xã Hựu Thạnh, dài 1,9km. Khởi công tháng 10/2014, dự kiến hoàn thành 1/2016, với tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay phần đường dẫn phía ĐT 830 vào cầu vẫn còn ngổn ngang, gây ảnh hưởng đến kinh doanh, mua bán và đi lại của người dân. 

Hải Đường