Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm

10/11/2018 12:09

Đường Nguyễn Cơ Thạch (Nha Trang, Khánh Hòa) vừa sửa cách đây 3 tháng nhưng đã xuống cấp.

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 1

Vừa được sửa chữa vào đầu tháng 8, thế nhưng đường Nguyễn Cơ Thạch hiện đã hư hại nặng. Ảnh: Quốc Nhựt

Ghi nhận sáng 9/11, ngay từ đầu tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch, PV Báo Giao thông đã thấy xuất hiện hàng loạt ổ gà, ổ voi. Nhiều ổ lớn bị khoét sâu, đọng nước tạo thành hố sụt nguy hiểm. Có đoạn nhựa bong tróc gần hết chỉ còn trơ lớp đá dăm, trơn trượt, người đi xe máy dễ té ngã.

Khu vực bị nặng nhất là đoạn Nguyễn Cơ Thạch - Trần Đăng, nhựa đường bong tróc gần hết, loang cả tuyến đường, tạo thành những ụ lớn, làm biến dạng cả con đường.

Theo người dân, những vị trí bị hư hại hầu hết là những điểm được lực lượng chức năng sữa chữa, vá lại trước đó.

“Lúc trước đường này bị hư, người dân, báo chí (Báo Giao thông đã có bài phản ánh), cuối tháng 7 đầu tháng 8, họ xuống sữa chữa, vá lại”, một người dân cho biết.

Cũng theo người dân, sở dĩ các vị trí này lại bị hư hại là do các đơn vị sữa chữa trải thảm nhựa “quá mỏng”, trong khi đó, đường Nguyễn Cơ Thạch là tuyến đường có lượng xe tải lưu thông lớn để chở vật liệu xây dựng cho các công trình dọc theo tuyến đường nên không chịu nổi áp lực, nhanh bong tróc.

Trao đổi với phóng viên, Phòng quàn lý đô thị TP. Nha Trang cho biết, thành phố vừa có văn bản yêu cầu doanh nghiệp có dự án tại khu vực này nhanh chóng sửa chữa để bảo đảm an toàn giao thông, tạo điều kiện cho người dân lưu thông thuận lợi.

"Hiện, có một số dự án đang triển khai nên việc chở vật liệu xây dựng, san lấp làm hư hỏng đường. Chủ đầu tư các dự án đã cam kết, nếu hư hỏng là sửa chữa, bồi hoàn tạo sự êm thuận cho người dân đi lại. Đợt sửa chữa trước cũng chính các đơn vị này thực hiện", ông Nguyễn Trọng Thiện - Phó trưởng phòng Quản lý đô thị cho biết.

Đường Nguyễn Cơ Thạch dài hơn 2km nằm trong khu đô thị mới phường Vĩnh Hòa. Con đường này không chỉ phục vụ đi lại cho người dân trong vùng mà còn hút khách du lịch bởi đây là tuyến đường hình vòng cung, men theo bờ biển Nha Trang.

Xem thêm hình ảnh đường Nguyễn Cơ Thạch (Nha Trang) vừa được sửa đã xuống cấp:

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 2

Đường Nguyễn Cơ Thạch tiếp tục xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Nhiều ổ lớn trũng nước tạo thành hố sụt nguy hiểm

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 3

Nhiều đoạn bong tróc gần hết, chỉ còn lớp đá dăm trơn trượt, dễ té ngã

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 4

Có đoạn nhựa đường nứt nẻ, nổi thành ụ cao

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 5

Nhiều đoạn hư hại gần như cả lòng đường, các phương tiện phải đi sát mép

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 6

Đường Nguyễn Cơ Thạch nát như ruộng cày từng được Báo Giao thông phản ánh. Ảnh chụp vào cuối tháng 6/2018

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 7

Ảnh chụp cùng vị trí ở thời điểm hiện tại. Đoạn đường đã được sửa chữa tuy nhiên đã lại xuống cấp

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 8

Theo người dân, sở dĩ các vị trí này lại bị hư hại là do các đơn vị sữa chữa trải thảm nhựa “quá mỏng”, không chịu nổi áp lực nên nhanh chóng bong tróc

Đường đô thị như ruộng cày vừa sửa lại... nát tươm 9

Đường Nguyễn Cơ Thạch dài hơn 2km, là một trong những tuyến đường đẹp của TP. Nha Trang bởi chạy dọc theo bờ biển. Hiện nhiều khách sạn, nhà hàng, resort đang được triển khai xây dựng dọc theo tuyến đường. Ảnh Google Map

Quốc Nhựt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
NỔI BẬT TOÀN BỘ