Đường HCM khơi thông sau nhiều giờ bị sạt lở do bão

05/11/2017 09:23

Sau nhiều giờ tê liệt giao thông, đèo Lò Xo trên đường Hồ Chí Minh được khơi thông sau nỗ lực thi công.

Đường hcm khơi thông sau nhiều giờ bị sạt lở do bão

Sạt lở trên đường Trường Sơn Đông

7h45 sáng 5/11, ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT Kon Tum cho biết, do ảnh hưởng của bão, trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhiều tuyến đường bị ảnh hưởng. Đường Hồ Chí Minh bị ách tắc và khơi thông sau nhiều giờ do sạt lở và cây đổ tại đèo Lò Xo.

Sáng nay, Sở GTVT đã cử các đơn vị quản lý đường để kiểm tra trên tuyến Đông Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh và nhiều tuyến đường khác. Tình trạng sạt lở ta luy dương gây tắc đường hôm 4/11 trên tỉnh lộ  676 và 673 trên địa bàn hai huyện Đăk Glei, Kon Plông khiến nhiều xã ở hai địa phương này rơi vào tình trạng bị chia cắt, cô lập đã được khơi thông. Hiện đường đã thông nhưng máy móc vẫn tiếp tục thi công cải tạo lại đường để chống sạt và đảm bảo ATGT, ông Hùng cho biết.

Liên quan đến đoạn đèo Lò Xo, đường Hồ Chí Minh sạt lở gây ách tắc nhiều giờ, ông Hùng cũng xác nhận đã thông đường vào sáng nay. CSGT trạm Ngọc Hồi, công an Kon Tum cho biết, lực lượng chốt chặn hai đầu đèo trắng đêm để cảnh báo phương tiện không di chuyển vào khu vực sạt lở đang được thi công. Hiện, CSGT phân luồng các phương tiện dồn ứ trên đèo di chuyển khi thông đường từ khoảng 5h sáng nay.

Sáng nay, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết: Hiện các đơn vị quản lý các tuyến đường tiếp tục kiểm tra những đoạn đường hư hỏng cục bộ do nước lũ đổ về. Đèo Tô Na trên QL 25 đã được Công ty CP Quản lý và sửa chữa đường bộ Gia Lai túc trực khơi thông sau sạt lở.

Cầu Ia Hao trên QL25 (đoạn giáp giới Phú Thiện với TX. Ayun Pa) lũ ngập cục bộ khoảng 5 tiếng đồng hồ. Đến khoảng 20h ngày 4/11 thì nước rút, các phương tiện được phép qua lại.

Đánh giá về thiệt hại liên quan đến cơ sở hạ tầng, ông Quế cho biết tại địa phương chỉ bị thiệt hại nhỏ cục bộ ở các vị trí mương, cống thoát nước cạnh đường giao thông, ở đèo Tô Na…

Tạ Vĩnh Yên