Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng

03/08/2021 09:46

Đêm đầu tiên của giãn cách đợt thứ 2 (từ 0h ngày 2/8) người dân ở TP. Bạc Liêu, Sóc Trăng đi lại đều có lý do, đường phố vắng lặng đến lạ.

Bắt đầu từ 0h ngày 2/8/2021, toàn tỉnh Bạc Liêu bước vào đợt giãn cách xã hội 14 ngày lần thứ 2 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 18h ngày 2/8, PV Báo Giao thông có mặt tại 2 chốt kiểm soát trên đường Trần Phú (phường 7) và đường Võ Văn Kiệt (phường 1), TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Đây là 2 chốt cửa ngõ vào nội ô thành phố từ hướng QL1, vẫn còn nhiều người qua lại.

Qua kiểm tra, hầu hết người dân cho biết là đi làm về và có giấy tờ chứng minh, nên được lực lượng chức năng cho qua. Hơn 18h30', chỉ lác đác vài người qua lại ở đường vào cửa ngõ nội ô T.P Bạc Liêu khi họ đi công tác về trễ.

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 1

Hầu hết người dân ra đường sau 18h đều có lý do chính đáng, và công chức, viên chức đi làm về muộn. Ảnh: Gia Minh

Khác hẳn với quang cảnh ngày thường xe cộ đông đúc, thì đêm nay có lúc chỉ thấy bóng hàng cau chiếu xuống mặt đường. Những tuyến đường ngày thường xôm tụ nhất TP. Bạc Liêu: như Trần Phú, Trần Huỳnh, Nguyễn Tất Thành, Lê Duẩn, Hòa Bình… chỉ lác đác vài người qua lại.

Tại các nút giao có tín hiệu đèn nhộn nhịp trước đây như: Trần Phú - Trần Huỳnh, Võ Văn Kiệt - Trần Phú, Trần Phú - Bà Triệu,… lại vắng bóng người qua lại đến lạ, có thời điểm không khói bụi, không tiếng xe như thường ngày mà chỉ có ánh sáng đèn màu xanh, màu đỏ của những con số nhấp nháy từ đèn giao thông. Đến hơn 19h30 ngày 2/8, không một người dừng đèn đỏ giao thông...

Một cán bộ trực tại chốt trên đường Trần Phú chia sẻ, trong thời gian giãn cách đợt 1 (từ ngày 19/7), đa số người dân trên địa bàn đã nắm rõ đầy đủ các quy định, khi đi ra đường đều có giấy tờ chứng minh, và đa số là cán bộ đi làm về trễ, người dân ra đường đều có lý do chính đáng.

Còn ở Sóc Trăng, bắt đầu từ ngày 2/8 áp dụng quy định người dân tuyệt đối không được ra đường kể từ 20h ngày hôm trước cho đến 4h ngày hôm sau (trừ những trường hợp đã quy định riêng). Đúng 20h ngày 2/8, các địa phương trên toàn tỉnh ra quân thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Theo chân Tổ tuần tra kiểm soát lưu động của Công an TP. Sóc Trăng phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh trên các tuyến đường, PV ghi nhận chưa tới 20h nhưng đường phố gần như dài hơn, rộng hơn bởi không có người qua lại như những ngày trước.

Trên các tuyến đường chính trong nội ô TP. Sóc Trăng như Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Mạc Đĩnh Chi... chỉ thấy đèn đường soi sáng, không có người và phương tiện qua lại. Trung tá Tạ Quang Vinh, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào (Công an TP. Sóc Trăng), Tổ trưởng Tổ công tác nhận xét: “Tôi thấy bà con mình chấp hành rất tốt, rất ít người ra đường, nếu có thì cũng là những người có lý do chính đáng như công nhân đi làm, nhân viên y tế, lực lượng làm nhiệm vụ. Chúng tôi rất mong bà con chấp hành tốt qui định để bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Đến 22h, đường phố ở TP. Sóc Trăng, ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên… đã hoàn toàn trở nên yên vắng. Cái yên ắng đến nao lòng nhưng lại rất vui vì đó là sự thể hiện tinh thần đồng lòng với chính quyền trong công tác chống dịch của người dân Sóc Trăng. Chỉ còn xuất hiện những chiến sĩ công an đang miệt mài tuần tra trên những tuyến đường...

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận đêm đầu tiên đợt giãn cách thứ 2 tại Bạc Liêu:

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 2

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 3

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 4

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 5

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 6

Những trường hợp ra đường sau 18h chủ yếu là người lao động đi làm về trễ và có lý do chính đáng.

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 7

Xe tải vận chuyển hàng hoá vào địa bàn tỉnh đều có "giấy thông hành" theo quy định.

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 8

Phút thư giãn của Thượng úy Lê Đình Phương Nguyên, cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP Bạc Liêu tại chốt trực trên đường Trần Phú.

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 9

Đến khoảng 19h nhiều tuyến đường đông đúc nhất thành phố Bạc Liêu trở nên bình yên đến lạ.

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 10

Chốt kiểm soát trên đường Võ Văn Kiệt vắng lặng người qua lại.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận đêm đầu tiên đợt giãn cách thứ 2 tại Sóc Trăng:

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 11

Đường phố ở TP. Sóc Trăng vắng vẻ dù chưa tới 20h. Ảnh: Vũ Phong

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 12

Đường phố ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên không một bóng người. Ảnh: Vũ Phong

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 13

Lực lượng chức năng kiểm tra những người ra đường sau 20h. Ảnh: Vũ Phong

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 14

Lập biên bản những người vi phạm. Ảnh: Vũ Phong

Đường phố vắng lặng đến lạ trong đêm giãn cách thứ 2 ở Bạc Liêu, Sóc Trăng 15

Trung tá Tạ Quang Vinh - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Công an TP. Sóc Trăng giải thích cho 1 người dân về chuyện không nên ra đường sau 20h. Ảnh: Vũ Phong

Gia Minh