Đường thành sông, dân ngay ngáy lo tai nạn

15:16, 03/10/2019

Tuyến đường Nguyễn Công Trứ (TP Cà Mau) hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao khiến người dân luôn cảm thấy bất an.

Đường thành sông, dân ngay ngáy lo tai nạn 1
Đoạn đầu nút giao với đường Nguyễn Tất Thành, nằm trên đường Nguyễn Công Trứ thường xuyên bị ngập mỗi khi trời mưa. Ảnh: G.M

Thời gian gần đây, nhiều người dân sống dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Công Trứ (phường 8, TP Cà Mau, Cà Mau) bức xúc phản ánh tình trạng tuyến đường này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện ổ voi, ổ gà”, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Chị Nguyễn Thị Y. thường xuyên qua lại tuyến đường này cho biết, đoạn đường này khá đông người và phương tiện tham gia lưu thông vì gần nhiều trường học (Mầm non Búp Sen Hồng, Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, Cao đẳng Y tế).

“Khi trời mưa, đoạn đường này thường bị ngập, các em học sinh hàng ngày đi học rất khó khăn. Khoảng 1 tháng trước, có người đổ đá, lấp lại một số chỗ hư hỏng, nhưng không được bao lâu đường lại tiếp tục hỏng. Tình trạng người đi đường bị sụp hố, lật xe tại đây thường xuyên xảy ra”, chị Y. cho hay.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên tuyến đường này có một số đoạn ngập nước nghiêm trọng, đặc biệt là đoạn đầu đường Nguyễn Công Trứ (giao với đường Nguyễn Tất Thành, dài gần 100m) xuất hiện một hố lớn, chiều ngang gần 1m, sâu khoảng 30cm. Khi mưa xuống, nước ngập vô tình trở thành cái bẫy nguy hiểm dành cho người đi đường, gây mất ATGT. Người dân nơi đây ví đường Nguyễn Công Trứ như điểm nghẽn” của khu vực, bởi hạ tầng của các con đường bên trong gần như đã hoàn thiện.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, thành phố cũng đã nhận được phản ánh của người dân về hiện trạng hư hỏng của tuyến đường Nguyễn Công Trứ.

Theo ông Vũ, tuyến đường này hư hỏng đã lâu, ngành chức năng cũng khắc phục bằng cách dặm vá "ổ gà". Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện mưa liên tục, trong khi tuyến đường chưa có hệ thống thoát nước nên nước ứ đọng mỗi khi trời mưa, xe lưu thông qua lại thường xuyên dẫn đến mặt đường càng hỏng nặng.

“Trước mắt, thành phố đang nghiên cứu giải pháp khắc phục tạm thời bằng cách đổ bê tông tại các vị trí hư hỏng nặng để đảm bảo cho bà con đi lại được an toàn, thuận lợi. Về lâu dài, ngành chức năng sẽ nghiên cứu giải pháp làm hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường này, khi đó sẽ giải quyết được vấn đề ngập như hiện nay”, ông Vũ cho hay.

Gia Minh