Đường thành sông ở TP Pleiku

14/06/2018 10:54

Do không có cống tiêu nước nên mỗi lúc mưa, nước đổ dồn về tạo nên một “ao nước” trên đường.

Đường thành sông ở TP Pleiku 1

Khúc cua bị ngập nước kéo dài gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng

Đường Tôn Đức Thắng là tuyến đường lớn của TP Pleiku (Gia Lai). Ngoài chức năng là tuyến đường nội thị, đây còn là đường tránh của các phương tiện tải trọng khi lưu thông từ đường Hồ Chí Minh kết nối vào QL19. Tuy nhiên, gần đây, đoạn góc cua trên đường Tôn Đức Thắng từ số nhà 194 đến 206 trở thành điểm mất ATGT của thành phố.

Tại vị trí đường cong xuống dốc góc cua gấp, tầm nhìn bị hạn chế. Tại đây, do không có cống tiêu nước nên mỗi lúc mưa, nước đổ dồn về tạo nên một “ao nước”. Thậm chí, sau một ngày khô ráo, lượng nước ở đây vẫn chiếm trên khoảng 2/3 diện tích của mặt đường. Vì nước choán phần đường nên đa phần các phương tiện lưu thông phải đổ dồn về phía khô ráo. Nhiều phương tiện mô tô khi lưu thông tránh xe tải phải đi vào lề đường để tránh nước bắn lên người và tránh các phương tiện giao thông khác. Đáng nói, tình trạng này đã tồn tại trong một thời gian dài gây ra sự bức xúc, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Cũng tại vị trí trên, không có cống thoát nước nên mỗi khi nước tại khu vực này quá lớn sẽ tràn vào con đường dẫn vào làng Brel, xã Biển Hồ. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài dẫn đến tuyến đường bị hư hại nặng. Giữa lòng đường xuất hiện rãnh nước sâu kéo dài hàng trăm mét chia cắt mặt đường. Con đường đất bị hủy hoại trở nên lầy lội và trắc trở.

Bà Phạm Thị Miền (50 tuổi, số nhà 202, đường Tôn Đức Thắng) bức xúc: “Những năm trước cũng có ngập nhưng chưa bao giờ ngập nặng mà lâu như thế này. Chỉ cần mưa là ngập, mỗi lần ngập, nắng cả tuần mới khô. Còn mưa lớn là tràn vào nhà dân”.

Dẫn chúng tôi sang nhà bên cạnh với bức tường rào dài khoảng 15m bị đổ sập, bà Miền cho biết, do đợt vừa rồi mưa lớn, nước đổ về không có chỗ thoát đã làm bức tường rào này đổ sụp.

Ông Trần Đại Trí, Phó chủ tịch UBND phường Yên Thế (TP Pleiku) cho biết, tình trạng mất ATGT tại đoạn đường này xảy ra từ lâu. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, cử tri phường Yên Thế cũng đã kiến nghị về khu vực đọng nước gây mất ATGT cho người đi đường. Đoạn đường này thực tế không có cống thoát nước nên tù đọng gây mất ATGT và nước đọng lâu ngày làm ảnh hưởng đến chất lượng của đoạn đường. UBND phường đã đi kiểm tra thực tế và có tờ trình gửi Phòng Quản lý đô thị TP Pleiku để đề nghị cơ quan này có giải pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo ATGT cho người dân qua lại. 

Vĩnh Yên

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.