Đường trăm tỷ xuống cấp: Cơ quan chức năng nói gì?

20/07/2017 06:07

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã nắm nội dung phản ánh về "Đường trăm tỷ chưa thông xe đã xuống cấp"

Đường trăm tỷ xuống cấp: Cơ quan chức năng nói gì? 1

Đường trăm tỷ chưa thông xe đã xuống cấp (Ảnh: Ngọc Hùng)

Sáng 19/7, liên quan đến phản ánh "Đường trăm tỷ chưa thông xe đã xuống cấp", trả lời Báo Giao thông, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Ngày hôm qua, tôi đã nắm nội dung Báo Giao thông phản ánh. Hiện tôi đang bận và tôi sẽ điện thoại cho Sở GTVT, Văn phòng UBND để xem việc này triển khai như thế nào và sẽ có thông tin sau".

>>> Xem video: Đường trăm tỷ chưa thông xe đã xuống cấp:

Sáng cùng ngày, trả lời Báo Giao thông, ông Lê Công Du - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đường tránh phía TP. Buôn Ma Thuột do UBND Thành phố làm chủ đầu tư, đường chưa bàn giao đưa vào sử dụng nên Sở GTVT chưa quản lý. Về mặt kiểm tra chất lượng công trình, UBND tỉnh đã có Công văn giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng với Ban QLCDA Thành phố (đơn vị đại diện chủ đầu tư - PV) tiến hành kiểm định chất lượng công trình, vì đây là đường trong đô thị nên Sở Xây dựng chủ trì nên Sở GTVT không nắm được thông tin".

"Trước đó, Sở GTVT nhận thấy, khi tuyến đường đưa vào thông xe kĩ thuật, một số vị trí gây mất ATGT nên Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh thẩm định ATGT và đã được UBND tỉnh chấp thuận. Sau đó, Dự án đã được thẩm định ATGT xong và đang chờ thông tuyến", ông Du cho biết.

Đường trăm tỷ xuống cấp: Cơ quan chức năng nói gì? 2

Mặt đường rạn nứt chân chim tại Km 7+900 (Ảnh: Ngọc Hùng)

Cũng liên quan đến vấn đề trên, khi PV liên hệ với ông Hà Xuân Tài - Giám đốc Ban QLCDA TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để nắm thông tin Báo Giao thông phản ánh trong bài viết "Đường trăm tỷ chưa thông xe đã xuống cấp". Tuy nhiên ông Tài cho hay: "PV muốn thông tin gì thì đưa nội dung trước, anh sẽ xin ý kiến Ủy ban (UBND TP Buôn Ma Thuột - PV) trả lời. Sau khi xin ý kiến, anh sẽ trả lời bằng văn bản".

Đường trăm tỷ xuống cấp: Cơ quan chức năng nói gì? 3

Mặt đường bị nứt dài ở phía cuối tuyến (Ảnh: Ngọc Hùng).

Như Báo Giao thông đã phản ánh Đường vành đai phía Tây TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có chiều dài gần 14km, Dự án với tổng mức đầu tư 687 tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ. Sau gần 8 năm thi công, đến nay tuyến đường vẫn chưa xác định được ngày thông xe chính thức. Tuy nhiên, trong thời gian thông xe kĩ thuật, tuyến đường đã và đang xuống cấp nghiêm trọng như: mặt đường đã bị bong tróc, xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài và rạn nứt chân chim từng mảng. Ngoài ra, hệ thống thoát nước trên tuyến cũng lộ rõ nhiều bất cập, hố ga được thi công cao hơn mặt đường khiến việc thoát nước hạn chế, đất, đá và nước đọng lên láng trên mặt đường khiến chất lượng công trình càng xuống cấp, gây mất ATGT.

Ngọc Hùng

Hà Nội thêm 3 ca nhiễm Covid-19

Chiều 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 3 trường hợp dương tính Covid-19 mới là F1 đã được cách ly tập trung.