Đường về Cần Thơ thông thoáng, người dân đi lại an toàn

26/01/2017 21:49

Ngày 29 Tết Âm lịch, QL1 từ TP.HCM về Cần Thơ thông thoáng, dòng người đổ về quê đón Tết an toàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ngày 29 Tết Âm lịch, QL1 từ TP.HCM về Cần Thơ thông thoáng, dòng người đổ về quê đón Tết an toàn. Mặc dù trời có mưa, đường trơn, nhưng không xảy ra vụ tai nạn nào. (Ảnh chụp QL1 đoạn qua huyện Châu Thành, Tiền Giang)

Ngày 26/1 (tức 29 Tết Đinh Dậu), xuôi theo từng tốp người cuối cùng rời TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai đổ về miền Tây đón Tết. PV Báo Giao thông đã ghi nhận suốt hành trình trên QL1 luôn thông thoáng, phương tiên lưu thông thuận lợi và an toàn.

Do là ngày cận kề bước sang năm mới Đinh Dậu nên QL1 hướng về miền Tây khá vắng vè, đáng chú ý là lượng xe tải, container hoạt động rất ít. Đa số chỉ còn xe khách, ô tô và xe máy của người dân di chuyển về quê.

Suốt hành trình qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long cho đến Cần Thơ tuy có một số nơi xuất hiện mưa lớn, mặt đường trơn trượt nhưng không có vụ TNGT nào xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT một số tỉnh cũng đóng chốt duy trì việc kiểm tra các xe khách để đảm bào không có tình trạng nhồi nhét, phóng nhanh vượt ẩu. 

Tuy nhiên, ở 2 điểm cầu Mỹ Thuận và Cần Thơ lại xuất hiện tình trạng người dân dừng lại để chụp hình, nghỉ ngơi và người dân buôn bán nước tụ tập lấn chiếm làn xe máy, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao

Một số hình ảnh người dân di chuyển trên QL1 từ TP.HCM về miền Tây nghỉ Tết:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

QL1 đoạn qua huyện Bến Lức (Long An) thông thoáng, người dân về quê an toàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Ngã ba Trung Lương ùn ứ nhẹ vì ô tô khách tấp nập chuyển hướng vào cao tốc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

CSGT tỉnh Tiền Giang liên tục ra hiệu lệnh kiểm tra các xe khách chạy về hướng Cần Thơ. (Ảnh chụp trên QL1 đoạn qua Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang)

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Xe cơ giới buộc rẽ phải vào đường tránh thị xã Cai Lậy khi di chuyển từ Cần Thơ về TP.HCM. Qua đó góp phần hóa giải ùn tắc giao thông cho thị xã Cai Lậy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Sau một quãng đường di chuyển dài, nhiều người về quê đón Tết đã dừng lại trên cầu Mỹ Thuận để nghỉ ngơi và chụp ảnh...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Hàng chục người dân Tiền Giang và Vĩnh Long cũng tranh thủ mang nước, thức ăn lên cầu Mỹ Thuận để bán, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Thong thả di chuyển trên QL1 đoạn qua tỉnh Vĩnh Long...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Cầu Cần Thơ cũng khá vắng xe cộ, người dân có thể an tâm lưu thông. Suốt hành trình hàng trăm Km từ TP.HCM đến Cần Thơ đã không có vụ TNGT nào xảy ra với dòng người đổ về quê ngày 29 Tết Đinh Dậu.

 Xem thêm video:

Chí Hạnh - Chí Thiện